Xe+

Maybach "làm cao" trước ngày bị khai tử

  • 27/12/2011 06:55
  • 0 bình luận
  • Hàn Hạnh
  • In bài
ANTĐ - Quyết định nâng giá bán chỉ sau 1 tháng thông báo khai tử dòng xe Maybach của Daimler đã khiến giới quan tâm phải bất ngờ. 

Một tháng trước khi Daimler AG quyết định khai tử Maybach sau một thập kỷ kinh doanh đáng thất vọng và lợi nhuận thu về quá ít ỏi. Hầu hết mọi người đều cho rằng sẽ là rất thiếu khôn ngoan nếu vào thời điểm này những chiếc xe sang trọng Maybach đội giá bán lên cao. Ngược lại, có lẽ hang nên giảm giá thành để nhanh chóng tiêu thụ. 

Maybach "làm cao" trước ngày bị khai tử ảnh 1

Maybach "làm cao" trước ngày bị khai tử ảnh 2

Tuy nhiên, Daimler lại đang hành động theo chiều ngược lại suy luận. Hãng quyết định tăng 4000 USD giá bán mỗi chiếc Maybach trên khắp thế giới. Mặc dù đây mới chỉ là số tăng 1% so với tổng giá bán xe năm 2011 và là một số tiền nhỏ đối với những ai đã đủ khả năng tài chính sắm cho mình một chiếc Maybach, tuy nhiên quyết định này khá gây ấn tượng.

Maybach "làm cao" trước ngày bị khai tử ảnh 3

Maybach "làm cao" trước ngày bị khai tử ảnh 4

Daimler sẽ tiếp tục sản xuất mẫu xe Maybach cho đến khi thế hệ thứ 5 của dòng S-Class ra mắt vào năm 2013. Dòng S-Class có nhiệm vụ lấp đầy khoảng trống để lại bởi sự ra đi của Maybach. Mercedes đã lên kế hoạch mở rộng số lượng S-Class.

Theo GTSpirit

Tin cùng chuyên mục