Mang Tết sum vầy đến 200 gia đình chịu ảnh hưởng bởi HIV/AIDS

  • 01/02/2016 16:59
  • 0 bình luận
  • BT
  • In bài

ANTĐ - Ngày 31-1, chương trình Hạt gạo chia đôi do Mạng lưới những người sống chung với HIV/AIDS (VNP+) và Uỷ ban phòng chống AIDS TP.HCM tiếp tục mang đến niềm vui Tết đến cho 200 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng của HIV/AIDS tại miền đất thép Củ Chi và các vùng lân cận nằm ngoài trung tâm TP.HCM. 

Diễn ra từ 8h sáng tại trung tâm văn hoá huyện Củ Chi, chương trình Hạt gạo chia đôi đã trao tặng 200 phần quà vui Tết trị giá 300.000 đồng/phần bao gồm: 10kg gạo, 1 thùng mì, 1kg đường, 1kg bột ngọt, 1 chai dầu ăn, 1 chai nước mắm, 10 hộp váng sữa, 6 lon nước ngọt, 5 quyển tập, quần áo… 

Tham gia đồng hành cùng chương trình lần này, có sự hiện diện của các nghệ sĩ nổi tiếng thường xuyên đồng hành cùng các hoạt động thiện nguyện của VNP+ như: NSƯT Kim Xuân, nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam, nhà báo – ca sĩ Ngô Bích Phượng, đạo diễn Thái Huỳnh...

Mang Tết sum vầy đến 200 gia đình chịu ảnh hưởng bởi HIV/AIDS ảnh 1

NSƯT Kim Xuân trao quà Tết cho các em nhỏ tại Củ Chi

NSƯT Kim Xuân chia sẻ: “Kim Xuân hy vọng Hạt gạo chia đôi sẽ tiếp tục duy trì và ngày càng được nhân rộng, lớn mạnh hơn nữa để có thể mang nhiều cái Tết đến với nhiều vùng miền khác, nhiều hoàn cảnh khó khăn tương tự khác”.

Tại chương trình, anh Nguyễn Anh Phong – Trưởng đại diện VNP+ cũng đứng ra tổ chức quyên góp ủng hộ cho một hoàn cảnh đặc biệt khó khăn chịu ảnh hưởng của HIV/AIDS.

Mang Tết sum vầy đến 200 gia đình chịu ảnh hưởng bởi HIV/AIDS ảnh 2

Đây là trường hợp một bé trai chỉ mới 8 tuổi, có mẹ bị nhiễm HIV đã qua đời, ba bé bỏ nhà ra đi. Hiện tại, bé đang sống chung với bà ngoại. Bé thường xuyên bị các cơn đau đầu hành hạ mà gia đình thì quá khó khăn không có tiền để đưa bé đến bệnh viện siêu âm, chẩn đoán.

Lắng nghe chia sẻ về hoàn cảnh đặc biệt này, các anh chị em nghệ sĩ, các mạnh thường quân đều rất xúc động và đã cùng chung tay đóng góp số tiền gần 5 triệu đồng giúp bé đi khám bệnh và mua thuốc chữa trị. 

Tin cùng chuyên mục