Mang Tết yêu thương đến với học sinh nơi rẻo cao

  • 30/01/2016 12:44
  • 0 bình luận
  • Phong Vi
  • In bài

ANTĐ - Phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, “Tương thân tương ái”, ngày 29/1, đoàn công tác Cụm thi đua số 3, CATP Hà Nội gồm 8 đơn vị thuộc khối Cảnh sát Quản lý hành chính đã lên đường, vượt qua hơn 160 cây số, mang theo hàng trăm suất quà Tết, trao tặng cho học sinh các trường mầm non – tiểu học – trung học cơ sở xã Tân Mai, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình, và nhiều gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.

Tân Mai là xã đặc biệt khó khăn của huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình với tổng dân số 1326 nhân khẩu, trong đó, người dân tộc Mường và Dao chiếm đa số. Với vị trí địa lý nằm trong vùng lòng hồ sông Đà, nên địa hình xã Tân Mai bị chia cắt phức tạp, giao thông cả đường thủy và đường bộ đều đi lại khó khăn, thường xuyên chịu ảnh hưởng của thiên tai bão lũ.

Mang Tết yêu thương đến với học sinh nơi rẻo cao

Mang Tết yêu thương đến với học sinh nơi rẻo cao ảnh 2

Cán bộ chiến sỹ Cụm thi đua số 3 CATP Hà Nội hăm hở vận chuyển quà Tết đến
với học sinh trường mầm non - tiểu học - trung học cơ sở Tân Mai, Mai Châu, Hòa Bình 



Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội, cán bộ chiến sỹ Cụm thi đua số 3 đã phát động đợt quyên góp, tặng quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 283 học sinh tại trường mầm non – tiểu học – trung học cơ sở Tân Mai.

Mang Tết yêu thương đến với học sinh nơi rẻo cao ảnh 3

Các đơn vị trong Cụm thi đua số 3 CATP Hà Nội giao lưu cùng các em học sinh

Với mong muốn mang niềm vui xuân đến, xua tan đi cái rét căm căm của vùng cao xứ lạnh, chương trình “Tết yêu thương” của đoàn công tác Cụm thi đua số 3 CATP Hà Nội đã mang đến một không khí rộn ràng cho những điểm trường nơi đây.
Đoàn công tác Cụm thi đua số 3 CATP Hà Nội trao quà Tết cho các em học sinh trường THCS Tân Mai, xã Tân Mai, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình

Đoàn công tác Cụm thi đua số 3 CATP Hà Nội trao quà Tết cho các em học sinh trường THCS Tân Mai, xã Tân Mai, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình

Đoàn công tác Cụm thi đua số 3 CATP Hà Nội trao quà Tết cho các em học sinh
trường THCS Tân Mai, xã Tân Mai, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình

Mang Tết yêu thương đến với học sinh nơi rẻo cao

Mang Tết yêu thương đến với học sinh nơi rẻo cao ảnh 6

Những món quà được trao tận tay các em học sinh và gia đình


Các cán bộ chiến sỹ Công an Thủ đô đã trao tặng cho các em học sinh những món quà thiết thực gồm: 8 bếp ăn cho 7 chi của trường mầm non và trường THCS Tân Mai; hàng chục chiếc chăn bông cho các học sinh bán trú của trường THCS và 283 suất quà gồm áo ấm, quà Tết cho mỗi em học sinh các cấp.

Mang Tết yêu thương đến với học sinh nơi rẻo cao ảnh 7

Đoàn công tác cũng đến thăm, trao quà cho học sinh trường mầm non Tân Mai, xã Tân Mai, Mai Châu, Hòa Bình


Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Vũ Thị Bích Hạnh, Trưởng phòng Hồ sơ nghiệp vụ Cảnh sát, đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số 3, CATP Hà Nội chia sẻ: “ Những món quà của cán bộ chiến sỹ Cụm thi đua số 3 CATP hi vọng sẽ là nguồn động viên, sẻ chia bớt những khó khăn mà mỗi gia đình, mỗi học sinh tại xã Tân Mai, huyện Mai Châu, còn đang gặp phải, đem đến một cái Tết thật ấm áp. Cùng với hoạt động này, Cụm thi đua số 3 cũng mong muốn chung tay góp sức với chính quyền và nhân dân địa phương thực hiện Chính sách của Đảng và Nhà nước trong chăm lo, phát triển đời sống cho bà con vùng sâu, vùng xa”.

Mang Tết yêu thương đến với học sinh nơi rẻo cao ảnh 8

Các cán bộ chiến sỹ CATP trao quà Tết cho 5 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã
Cũng nhân dịp này, đoàn công tác đã trao tặng quà Tết, động viên 5 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Đó là gia đình em Lý Quỳnh Trang, học sinh trường THCS Tân Mai, trong một lần đi lấy củi về nấu cơm ở trường, em bị ong vò vẽ đốt 115 nốt, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Em Lý Đình Châu, học sinh trường tiểu học Tân Mai, bị viêm thận, hoàn cảnh kinh tế khó khăn, hai mẹ con phải sống nhờ vào sự đùm bọc của bà con trong xã; Gia đình bà Đinh Thị Thành, chồng tàn tật, không có thu nhập ổn định; Gia đình ông Bùi Văn Hải bị tai nạn lao động gãy chân, một mình vợ cáng đáng gia đình, sống dựa vào việc chặt luồng để bán; Bà Đinh Thị Quê là người tàn tật, sống độc thân, không có công ăn việc làm.
Đoàn công tác CATP Hà Nội cũng đến thăm gia đình đồng chí thương binh Đinh Tiến Bình

Đoàn công tác CATP Hà Nội cũng đến thăm gia đình đồng chí thương binh Đinh Tiến Bình

Đoàn công tác CATP Hà Nội cũng đến thăm gia đình đồng chí thương binh Đinh Tiến Bình Ngoài ra, đoàn công tác cũng đến tận nơi, thăm hỏi gia đình ông Đinh Tiến Bình là thương binh, người có công với Cách mạng, tuy nhiên, vợ đau ốm triền miên, gia đình chỉ sống chủ yếu dựa vào nguồn trợ cấp của Nhà nước.

Xúc động trước những quan tâm, sẻ chia của đoàn công tác Công an thành phố Hà Nội với bà con xã Tân Mai, ông Đinh Văn Mạnh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Tân Mai khẳng định, những nghĩa cử cao đẹp, những món quà thiết thực là hạt gạo, tấm áo giúp xua đi cái lạnh, đảm bảo tương lai cho con em, đồng bào nơi đây của các chiến sỹ công an Thủ đô chính là nguồn động viên, đồng thời cũng là động lực để các cán bộ và bà con nhân dân trong xã nỗ lực hơn nữa phấn đấu phát triển kinh tế, từng bước xóa đói giảm nghèo. 

Tin cùng chuyên mục