M.U "nhức đầu" về Rooney

  • 14/10/2016 06:32
  • 0 bình luận
  • Quý Ngọc
  • In bài
ANTD.VN - Quỷ đỏ thành Manchester đang đứng trước tình thế tiến thoái lưỡng nan, khi không biết nên đưa ra quyết định như thế nào về trường hợp của đội trưởng Wayne Rooney.
M.U "nhức đầu" về Rooney

12 năm qua, Rooney là một trong những cầu thủ bất khả xâm phạm ở cả M.U và đội tuyển Anh. Dù với bất cứ lý do nào, cựu tiền đạo của Everton luôn được bảo đảm vị trí chính thức trong đội hình xuất phát. Tuy nhiên, tình hình đang thay đổi theo chiều hướng bất lợi với Rooney, kể từ lúc Jose Mourinho ngồi vào băng ghế huấn luyện tại Old Trafford.

Dấu ấn thời gian trở thành gánh nặng trên đôi chân của Rooney. Kể cả khi được bố trí đá ở hàng tiền vệ, ngôi sao người Anh vẫn không thể đáp ứng được yêu cầu của Ban huấn luyện M.U. Gần đây, HLV đội tuyển Anh, Gareth   Southgate cũng đã loại ngôi sao này khỏi đội hình xuất phát của “Tam sư”, viễn cảnh đang chờ đợi anh tại Old Trafford.

Đưa ra quyết định như thế nào về số phận của Rooney hiện là chủ đề gây tranh cãi tại M.U. Nếu để ngôi sao sắp bước sang tuổi 31 tiếp tục ở lại “Nhà hát của những giấc mơ”, Quỷ đỏ sẽ phải còng lưng thanh toán mức lương lên tới 300.000 bảng/tuần, một số tiền quá lớn cho một cầu thủ chỉ ngồi trên băng ghế dự bị.

Thu hồi số vốn 30 triệu bảng để đưa Rooney về từ Everton cách đây hơn một thập kỷ cũng không phải là điều dễ dàng với M.U. Các đội bóng giàu có của Trung Quốc đang chờ đợi Rooney, cùng với sự lựa chọn tại giải MLS của Mỹ. Tuy nhiên, mức phí chuyển nhượng dự kiến lên tới 26 triệu bảng và thù lao cao ngất là trở ngại lớn cho viễn cảnh này.

Ở những trường hợp tương tự, cựu đội trưởng đội tuyển Anh, Steven Gerrard hiện phải chấp nhận mức lương 80.000 bảng/tuần để dưỡng già tại LA Galaxy, trong lúc Frank Lampard nhận lương 75.000 bảng/tuần ở New York City. Một số đội bóng nhà giàu của Trung Quốc có thể đáp ứng mức lương cao hơn.

Ví như trường hợp của Hulk, với 320.000 bảng/tuần ở Shanghai SIPG. Có điều Hulk vẫn còn cống hiến nhiều trên sân cỏ, còn Rooney thì không. Trớ trêu cho M.U, là ngoại trừ việc giảm giá bán và thuyết phục Rooney chỉ nhận 1/3 mức lương so với hiện tại, Quỷ đỏ không còn cách nào có thể đẩy đội trưởng đội tuyển Anh khỏi Old Trafford.

Tin cùng chuyên mục