Barcelona vượt mặt Real Madrid về tài chính

  • 13/10/2016 13:34
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài
ANTD.VN - Nhà ĐKVĐ Tây Ban Nha kiếm được nhiều tiền hơn so với đội chiến thắng tại Champions League ở mùa trước và tiếp tục đặt mục tiêu lặp lại thành tích trong năm tới. 

Barcelona đã có điểm cộng đầu tiên trong quá trình sửa soạn cho trận El Clasico. Người khổng lồ xứ Catalan sẽ chào đón Real Madrid tới sân Nou Camp vào ngày 3-12 và trong lúc chưa biết có vượt qua được kình địch lớn nhất tại La Liga hay không, họ đang giữ lợi thế về cơ bắp tài chính.

Barcelona đoạt cú đúp vô địch tại La Liga và cúp nhà vua Tây Ban Nha ở mùa trước

Barcelona đoạt cú đúp vô địch tại La Liga và cúp nhà vua Tây Ban Nha ở mùa trước

Theo báo cáo được Chủ tịch Barcelona, Josep Maria Bartomeu công bố, đội bóng xứ Catalan đạt doanh thu 679 triệu euro trong mùa giải 2015-2016, tăng 7,2% so với ước tính doanh thu năm trước là 633 triệu euro, sau khi họ hoàn tất cú đúp vô địch ở La Liga và cúp nhà vua Tây Ban Nha.

Real Madrid chiến thắng tại Champions League

Real Madrid chiến thắng tại Champions League

Doanh thu ước tính của Real Madrid đạt 581 triệu euro, nhưng Los Blanco cuối cùng đạt 620 triệu euro, tăng 6,7%, sau khi chiến thắng tại Champions League.

Thu nhập dự kiến cho cả 2 đội ở mùa giải 2016-2017 dự báo đạt cùng con số, với Barcelona mong muốn thu về tổng số 695 triệu euro, còn của Real Madrid là 620 triệu euro.

Nếu những con số này được Deloitte xác nhận, đó sẽ là lần đầu tiên người khổng lồ xứ Catalan đánh bại đại kình địch của họ về thu nhập trong một mùa giải, với Los Blanco thống trị bảng xếp hạng giàu có nhất thế giới suốt 11 năm qua. 

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích