Lý do "Hoa nở không màu" không được xét tranh giải Mai Vàng 2020

  • 07/12/2020 15:17
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài

ANTD.VN -  Ban tổ chức giải thưởng nghệ thuật Mai Vàng 2020 cho biết sẽ tạm dừng trao giải ở 2 hạng mục là MV (video ca nhạc) và ca khúc.

Mai Vàng là một trong những giải thưởng nghệ thuật uy tín và có tuổi đời tại thị trường trong nước. Theo thông lệ, vòng đề cử có 15 hạng mục để bạn đọc đề cử. Trên cơ sở đề cử đó, Ban tổ chức và Hội đồng nghệ thuật sẽ quyết định có bao nhiêu hạng mục đủ điều kiện tiếp tục vào vòng bầu chọn tranh giải. Tuy nhiên mới đây theo thông tin từ Ban tổ chức giải thì năm nay sẽ chỉ còn 13/15 hạng mục vào vòng bầu chọn. 2 hạng mục sẽ không có mặt tại sân chơi lần này là MV (video ca nhạc) và ca khúc.

Lý do "Hoa nở không màu" không được xét tranh giải Mai Vàng 2020 ảnh 1

"Hoa nở không màu" đạt kỷ lục hơn 100 triệu lượt views nhưng không được xét trao giải Mai Vàng 2020

Chia sẻ thêm về việc này, đại diện Ban tổ chức cho biết, sở dĩ 2 hạng mục trên không được đưa vào bầu chọn tranh giải vì không thỏa mãn các yêu cầu về chất lượng sáng tạo mà giải thưởng này đặt ra như: tính dân tộc và hiện đại; truyền cảm hứng mạnh mẽ đối với công chúng, dù ở hạng mục “Ca khúc” cũng có 1,2 bài hát ăn khách là “Hoa nở không màu” và “Buồn làm chi em ơi” của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường. Cũng theo đại diện Ban tổ chức thì đây không phải lần đầu tiên giải “Mai Vàng” loại hạng mục “Ca khúc” khỏi vòng bầu chọn tranh giải.

Bên cạnh việc dừng xét trao giải 2 hạng mục MV và ca khúc, Hội đồng nghệ thuật và Ban tổ chức “Mai Vàng 2020” nói thêm đã xem xét từng nghệ sĩ, tác phẩm, chương trình cụ thể được đề cử để quyết định chọn không quá 5 ứng viên cho từng hạng mục. Đặc biệt, ngoài dựa trên căn cứ số phiếu đề cử của bạn đọc, Hội đồng nghệ thuật sẽ cân nhắc thêm yếu tố hoạt động năng nổ, đa dạng và trách nhiệm với cộng đồng, xã hội của từng nghệ sĩ để ưu tiên trong lựa chọn.

Lý do "Hoa nở không màu" không được xét tranh giải Mai Vàng 2020 ảnh 2

Hoài Lâm vẫn lọt vào danh sách đề cử ở hạng mục "Nam ca sĩ"

Chính vì vậy trong 13 hạng mục còn lại được xét trao giải lần này có những hạng mục có đủ 5 ứng viên (Nam ca sĩ, Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, Nữ diễn viên phim, Bộ phim) nhưng có những hạng mục chỉ chọn được 4 ứng viên (Nam diễn viên sân khấu, Nữ diễn viên sân khấu, Diễn viên hài, Vở diễn sân khấu). Thậm chí nhiều hạng mục chỉ chọn được 3 ứng viên (Nữ ca sĩ, Nhóm/ban nhạc, Người dẫn chương trình, Chương trình truyền hình). Đây là những ứng viên mà theo Hội đồng nghệ thuật là xứng đáng nếu được trao giải.

Theo kế hoạch, Vòng bầu chọn giải Mai Vàng lần thứ 26- 2020 sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 8-12 đến hết ngày 6-1- 2021. Lễ trao giải dự kiến diễn ra vào ngày 14-1-2021.

Đến thời điểm này, Ban tổ chức cũng chính thức công bố danh sách những người sẽ góp mặt trong Hội đồng nghệ thuật của giải như: đạo diễn NSND Trần Minh Ngọc, biên kịch Dương Cẩm Thúy, nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện, ca sĩ MC Quỳnh Hoa, NSƯT Quyền Linh, nhạc sĩ Phương Uyên…

Ở hạng mục nhận được sự quan tâm của nhiều người là “Nam ca sĩ”, các ứng viên lọt vào vòng đề cử tranh giải gồm: Erik, Hoài Lâm, Noo Phước Thịnh, Soobin Hoàng Sơn, Jack. Còn ở hạng mục “Nữ ca sĩ” chỉ có 3 đề cử là: Hoàng Thùy Linh, Mỹ Tâm và Vũ Cát Tường.

Tin cùng chuyên mục