“Lửa gần rơm...”

  • 11/08/2012 07:22
  • 0 bình luận
  • Quý Ngọc
  • In bài
ANTĐ - Các VĐV vui mừng với chiến thắng hay buồn bã vì thất bại, sự căng thẳng của họ được thể hiện trên từng thớ thịt trong cuộc chạy đua tới đỉnh cao vinh quang. Nhưng phía sau hậu trường là câu chuyện khác về cuộc sống của các VĐV và những cách họ giải tỏa áp lực…

“Lửa gần rơm...” ảnh 1
Các VĐV phương Tây quan niệm rất thoáng về tình dục

“Bất kỳ ai tỏ ra ngây thơ và nói họ không biết những gì diễn ra ở Làng Olympic là nói dối chính họ”, một trong những cựu VĐV đoạt HCV và từng tham dự 2 kỳ Olympic nói với CNN về trải nghiệm trước đó của anh tại Thế vận hội. “Họ biết, các quan chức biết, thậm chí giới truyền thông cũng biết. Đó không phải là bí mật, bởi tất cả mọi người cùng biết! Tình dục là một phần của Olympic. Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) không nói như vậy, nhưng bạn không thể né tránh thực tế đó. Bạn nghĩ tại sao họ lại cung cấp nhiều bao cao su như vậy cho các VĐV?”.

Làng VĐV tại Thế vận hội là môi trường độc đáo: Gần 3.000 phòng nằm san sát nhau, nơi ở của hơn 10.000 VĐV xuất sắc nhất đến từ hơn 200 quốc gia trên thế giới tham gia đại hội thể thao lớn nhất hành tinh trong 2 tuần lễ. Một cuộc sống gần gũi giữa những người trẻ và những cơ thể đẹp - nhiều người trong số họ tránh đả động đến tình dục bởi đó là một phần của chế độ tập luyện nghiêm khắc nhằm hướng tới thành công. Giữa sự bảo vệ chặt chẽ của lực lượng an ninh, nhiều người trong số họ chỉ phấn đấu để hướng tới vinh quang của thành công, sự tôn sùng của đám đông người hâm mộ vào báo chí thế giới. Nhưng trong bối cảnh ở cùng thời gian và cùng địa điểm, chuyện tình yêu nảy nở là điều không thể tránh. Có nhiều VĐV là người yêu của nhau từ quê hương và cũng có nhiều cặp đôi tìm được sự đồng điệu trong thời gian diễn ra Olympic. Chính vì vậy, lửa gần rơm là chuyện không thể tránh, nhất là với quan niệm cởi mở của phương Tây. BTC Olympic London 2012 đã đúng khi học hỏi kinh nghiệm của các thành phố như Sydney và Atlanta, phát miễn phí 150.000 bao cao su cho các VĐV. 

“Chúng tôi vẫn còn trẻ và hầu hết trong số đó đều độc thân”, thủ môn đội tuyển bóng đá nữ của Mỹ, Hope Solo nói về điều căn bản của thực tế hiện nay tại làng Olympic. Solo là một trong số ít các VĐV công khai chia sẻ những trải nghiệm của cô trong môi trường của Làng VĐV. Theo nữ cầu thủ xinh đẹp này, hoạt động tình dục diễn ra rất nhiều trong thời gian diễn ra Thế vận hội mùa Hè. Mặc dù các nhân viên an ninh giám sát rất chặt chẽ ở bên ngoài, nhưng các VĐV có vô số những “mánh khóe” để tìm đến với nhau. Cũng theo Solo, sự thân thiện của thể thao giúp cho các VĐV dễ tìm được tiếng nói chung và nguồn cảm hứng để đến với nhau hơn. 

“Từ 70 đến 75% VĐV có hoạt động tình dục trong thời gian diễn ra Olympic”, kình ngư người Mỹ, Ryan Lochte nói trên ESPN hồi tháng 7. “Đôi khi bạn phải khám phá và làm những gì phải làm”.

(Theo CNN)

Tin cùng chuyên mục