Lời khai của hung thủ vụ cướp Ngân hàng BIDV

  • 29/07/2020 11:00
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 29-7, Công an quận Đống Đa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội và Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đang tiếp tục các công tác điều tra làm rõ vụ cướp ngân hàng BIDV Ngọc Khánh.

Theo thông tin của CATP Hà Nội cung cấp, sau chưa đầy 36 tiếng xảy ra vụ cướp ngân hàng BIDV có địa chỉ 27 Nguyễn Chí Thanh, rạng sáng 29-7, các lực lượng chức năng đã bắt giữ 2 đối tượng gây án khi đang lẩn trốn tại Hà Nội và Hải Phòng. Các đối tượng bị bắt gồm Phùng Hữu Mạnh, (SN 1997, trú tại phố Châu Long, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, hiện ở phố Trúc Khê, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội); Hoàng Ngọc (SN 1978, trú tại phố Phan Bội Châu, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm).

Lời khai của hung thủ vụ cướp Ngân hàng BIDV ảnh 1

Đối tượng Phùng Hữu Mạnh

Bước đầu, tại cơ quan công an các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, Ngọc và Mạnh có mối quan hệ quen biết từ năm 2018. Do Ngọc có nợ nần và không có khả năng chi trả nên đã nảy sinh ý định rủ Mạnh đi cướp ngân hàng.

Trước ngày xảy ra vụ việc, Ngọc bàn bạc kế hoạch với Mạnh. Theo đó, Ngọc đã chuẩn bị sẵn một khẩu súng và chọn “đích” là Ngân hàng BIDV Ngọc Khánh. Kế hoạch ban đầu của Ngọc là sẽ bắn cảnh sát và người dân rồi cướp tiền. Tuy nhiên, Mạnh chỉ đồng chí thực hiện khi bắn chỉ thiên và không bắn vào ai.

Khoảng 9h40 ngày 27-7, hai đối tượng đến Ngân hàng rồi đi bộ vào bên trong hô cướp. Ngọc nổ một phát súng chỉ thiên rồi dùng một quả mìn giả để đe dọa nhân viên ngân hàng. Sau đó, các đối tượng lấy được 942 triệu đồng và tẩu thoát. Trên đường tẩu thoát, bộ đôi này cướp chiếc xe máy của người dân và chạy về hướng Đại lộ Thăng Long.

Sau đó, các đối tượng thay quần áo và di chuyển về một nhà nghỉ đã được Ngọc thuê trước để chia tiền rồi trở về nhà. Ngọc chia cho Mạnh 200 triệu đồng, số còn lại đối tượng này sử dụng.

Báo ANTĐ sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Tin cùng chuyên mục