Bắt hai đối tượng dùng dao cướp tài sản

  • 28/07/2020 08:45
  • 0 bình luận
  • Minh Anh
  • In bài
ANTD.VN - Lợi dụng việc thông thuộc địa bàn cộng với sự liều lĩnh, manh động, bất chấp pháp luật, hai đối tượng Nguyễn Đình Chiến, 18 tuổi, ở huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An và Nguyễn Văn Tú, 19 tuổi, ở huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương đã rủ nhau sử dụng dao nhọn khống chế, cướp tài sản của người đi đường.

Trước đó, CAH Tiên Du, Bắc Ninh nhận được thông tin trên địa bàn xuất hiện 2 đối tượng dùng hung khí đe dọa, tấn công và cướp tài sản của người đi đường vào ban đêm gây hoang mang, lo sợ trong quần chúng nhân dân. Ban chỉ huy CAH Tiên Du đã triển khai quyết liệt các biện pháp công tác, mật phục bắt giữ ổ nhóm manh động này ngay trong đêm 26-7.

Cơ quan Công an dẫn giải đối tượng đi thu giữ tang vật

Cơ quan Công an dẫn giải đối tượng đi thu giữ tang vật

Danh tính 2 đối tượng trên là Nguyễn Đình Chiến và Nguyễn Văn Tú. Đây là 2 đối tượng không nghề nghiệp, quen nhau tại quán game và đang trú tại phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh. Do Chiến đã có thời gian dài sống trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, nên rất thông thạo các tuyến đường trên địa bàn cũng như những huyện lân cận. Để có tiền ăn chơi, Chiến và Tú rủ nhau cướp tài sản của người đi đường.

Trước khi gây án, Chiến và Tú mang theo dao nhọn để đe dọa bị hại, cũng như chống trả lại lực lượng chức năng nếu bị vây bắt. Cả hai điều khiển xe dọc các tuyến đường vắng vào ban đêm. Khi phát hiện người đi đường, 2 đối tượng bám theo sau, áp sát xe bị hại, rồi dùng dao khống chế, đe dọa và cướp tài sản.

Chỉ trong vài ngày, hai đối tượng Chiến và Tú đã gây ra nhiều vụ cướp tài sản manh động

Chỉ trong vài ngày, hai đối tượng Chiến và Tú đã gây ra nhiều vụ cướp tài sản manh động

Tại cơ quan điều tra, Chiến và Tú khai nhận với thủ đoạn trên, từ ngày 23- 25/7, cả hai đã liên tiếp gây ra 4 vụ cướp tài sản trên địa bàn các huyện Tiên Du, Thuận Thành và huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

Để tránh sự phát hiện của lực lượng Công an, sau khi cướp được tài sản, Chiến và Tú vứt điện thoại iPhone, tháo bỏ gương xe và che biển kiểm soát rồi nhanh chóng tháo chạy. Việc nhanh chóng điều tra, bắt giữ ổ nhóm cướp tài sản manh động đã góp phần ổn hình tình hình ANTT, tạo được niềm tin trong quần chúng nhân dân.

Hiện Công an huyện Tiên Du đã thu hồi 3 xe máy cùng nhiều tang vật liên quan; ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đôi với Nguyễn Đình Chiến và Nguyễn Văn Tú về tội cướp tài sản; đồng thời tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án.

Tin cùng chuyên mục