Lợi ích "vàng" của tỏi đen

  • 25/08/2016 10:28
  • 0 bình luận
  • T.L
ANTD.VN - Ngoài các tác dụng giống như tỏi thường: chống cảm lạnh, giảm huyết áp, giải độc cơ thể, tỏi đen còn có nhiều lợi ích hơn thế.
Lợi ích

Giàu chất chống oxy hóa. Tỏi đen có nồng độ cao các chất chống oxy hóa hơn so với tỏi trắng và nó ngăn ngừa biến chứng tiểu đường. Sử dụng tỏi đen trong 7 tuần giúp làm giảm nồng độ đường huyết rõ rệt. Chất chống oxy hóa có tác dụng bảo vệ các tế bào và có liên quan đến việc trì hoãn những dấu hiệu của lão hóa.

Giảm cholesterol. Tỏi đen có chứa nồng độ cao của các hợp chất s-allylcysteine, có tác dụng giảm mức cholesterol. Hợp chất s-allylcysteine và một dẫn xuất của amino acid cysteine được thấy trong tỏi đen có hàm lượng lớn hơn nhiều lần so với tỏi trắng giúp phòng ngừa ung thư.

Bảo vệ cơ thể chống nhiễm trùng. S-allylcysteine trong tỏi đen hỗ trợ hấp thụ allicin giúp cho sự hấp thụ, chuyển hóa allicin dễ dàng hơn, do đó thúc đẩy mạnh mẽ khả năng tự bảo vệ của cơ thể chống lại vi khuẩn, virus xâm nhập chống nhiễm trùng hiệu quả.

Ngăn chặn ung thư đại tràng. Nhiều bằng chứng khoa học cho thấy, tỏi đen có thể được sử dụng để ngăn chặn các bệnh ung thư khác nhau. Chiết xuất tỏi đen ức chế sự tăng trưởng của ung thư đại tràng và cũng có tác dụng phòng ngừa và điều trị các bệnh ung thư ruột.

Tin cùng chuyên mục