Lợi ích của việc đi bộ

  • 25/09/2013 07:10
  • 0 bình luận
  • C.Y
  • In bài
ANTĐ - Đi bộ không chỉ giúp cơ bắp dẻo dai mà còn góp phần cải thiện làn da, chỉnh lại vóc dáng và giảm căng thẳng, để trí não minh mẫn hơn. 
Lợi ích của việc đi bộ ảnh 1

Tăng độ dẻo dai của cơ bắp: Những bước sải dài, bước chân dứt khoát, nhanh và mạnh sẽ giúp các cơ bắp của bạn thêm dẻo dai, săn bắp thịt và các cơ. Theo các nhà nghiên cứu, chỉ sau khoảng vài tuần đi bộ, bạn sẽ có thể diện “soóc” ra đường.

Tốt cho hệ tuần hoàn: Một ngày làm việc căng thẳng với những công việc đơn điệu chỉ ngồi và đứng sẽ không có lợi cho hệ tuần hoàn. Chính vì vậy, bạn nên tận dụng khoảng thời gian rỗi để đi bộ. Ngoài buổi tối, ở công sở, bạn cũng nên đi cầu thang bộ, thay vì đi thang máy, sẽ giúp kích thích máu lưu thông tốt hơn.

Tốt cho da: Đi bộ giúp cho da thải bớt mồ hôi, các chất bã qua mồ hôi, đồng thời kích thích quá trình trao đổi ôxy. Vì vậy, da của bạn sẽ trở nên đẹp hơn.

Dáng đẹp hơn: Điều này hầu như bạn gái nào cũng biết, tuy nhiên không phải ai cũng có đủ thời gian và tính kiên trì tập luyện. Đi bộ sẽ đốt cháy một lượng calorie nhất định (300calo/h nếu bạn đi nhanh). Các chất béo dư thừa trong cơ thể nhờ đó sẽ tiêu bớt, các cơ bắp sẽ thanh mảnh hơn và dáng vóc bạn cũng sẽ mảnh mai hơn.

Cải thiện tinh thần: Đi bộ sẽ giúp não sản sinh thường xuyên một lượng hoocmon cần thiết, chất beta-endorphine (một loại chất kích thích phát triển sự hài hước, cho phép bạn giữ được sự bình tĩnh và cân bằng). Và bạn sẽ giữ cho mình sự minh mẫn nếu đi bộ thường xuyên.

(Theo Thenewbeauty)

Tin cùng chuyên mục