Lợi ích chưa biết của nước mưa

  • 12/06/2017 07:06
  • 0 bình luận
  • Trúc Linh
ANTD.VN - Chúng ta đều lo ngại rằng nước mưa khiến bạn bị cảm lạnh hoặc bị ốm. Trên thực tế, nước mưa có thể mang lại một số lợi ích về sức khỏe. 
Nước tinh khiết

Nước tinh khiết

Trên thực tế, nước mưa là nước tinh khiết. Nước rơi xuống từ bầu trời không chứa chất khoáng hay các chất gây ô nhiễm khác. Nó không tiếp xúc với đất hoặc đá hoặc các bề mặt khác có chứa chất gây ô nhiễm. Đó cũng là lý do tại sao ở một số vùng miền người dân đã dùng trực tiếp nước mưa để uống.

Tốt để hít thở

Một nghiên cứu tuyên bố rằng, không khí trong thời gian mưa rất tốt cho chúng ta hít thở. Trước khi mưa bắt đầu, không khí trở nên tươi mát và sạch sẽ vì lượng mưa đã loại bỏ các chất độc trong không khí cùng với bụi và các chất ô nhiễm khác.

Uống trực tiếp

Một nghiên cứu mới cho biết rằng, nước mưa có thể được dùng để ăn uống. Nhưng chỉ khi nó được thu gom trong các thùng chứa sạch từ những nơi mà nước mưa trực tiếp rơi từ bầu trời mà không chạm vào bất kỳ bề mặt bẩn nào khác. 

Tốt cho làn da

Độ ẩm trong không khí sau mưa rất tốt cho làn da của bạn. Ngoài ra, khi độ ẩm cao hơn, một số loại virus có trong không khí trở nên không có khả năng gây hại. 

Mùi hương đặc biệt

Bạn có biết tại sao bạn cảm thấy thư thái, dễ chịu khi ngửi thấy mùi nước mưa? Trên thực tế, mùi nước mưa là do một số hóa chất mà vi khuẩn có trong đất thải ra ngay sau khi mưa bắt đầu. 

Cân bằng pH trong máu

Các nhà nghiên cứu cho rằng, nước mưa có tính chất kiềm. Chất kiềm có thể giải độc và đẩy mạnh quá trình tiêu hóa. Nhờ tính chất này mà nước mưa có tác dụng cân bằng độ pH trong máu, làm giảm nồng độ axit trong cơ thể. Tại các vùng nông thôn Ấn Độ, các bác sĩ  khuyên nên dùng nước mưa cho bệnh nhân ung thư vì nó có tính chất kiềm. 

Giảm kích ứng dạ dày

Uống 3 thìa nước mưa tinh khiết vào buổi sáng là rất tốt cho sức khỏe. Nó có thể vô hiệu hóa axit dạ dày và cũng làm giảm kích ứng. 

Tốt cho tóc

Nước mưa tinh khiết không có chất khoáng sẽ giúp làm sạch bụi bẩn trên tóc mà không cần sử dụng dầu gội. Tính chất kiềm của nước cũng làm giảm nồng độ axit trên da đầu. 

Làm da mềm mại

Nước mưa cũng tốt cho làn da, giúp da mềm mại và sạch sẽ. Trên thực tế, làn da của bạn tươi sáng hơn sau khi được rửa bằng nước mưa một khoảng thời gian. 

Giảm căng thẳng

Bạn sẽ trở nên bình tĩnh, cơ thể bạn sẽ thư giãn và giảm căng thẳng nếu bạn tắm mưa trong 5 phút. 

Lưu ý, phụ nữ mang thai không nên tắm mưa. Ngoài ra, việc tiếp xúc với nước mưa khi mang thai không an toàn. Nếu muốn uống nước mưa, đảm bảo rằng nó không có chất gây ô nhiễm. Nếu không, nó có thể gây ra viêm dạ dày, ruột.

Tin cùng chuyên mục