Lên youtube mua thuốc nổ tự chế làm pháo, nam sinh lớp 9 phải cắt cụt bàn tay

  • 10/01/2020 10:58
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - N.H.Đ.D (15 tuổi) vào youtube xem clip hướng dẫn cách chế pháo nổ rồi lên mạng tìm mua thuốc nổ tự chế về làm theo, không may đang nghiền thì bất ngờ thuốc phát nổ khiến em bị chấn thương nghiêm trọng.
Bệnh nhân N.H.Đ.D nhập viện với bàn tay nát bươm do tai nạn pháo nổ

Bệnh nhân N.H.Đ.D nhập viện với bàn tay nát bươm do tai nạn pháo nổ

Sáng nay, 10-1, Bệnh viện Việt Đức cho biết, các bác sĩ viện này vừa tiếp người bệnh N.H.Đ.D (15 tuổi, quê Kim Thành - Hải Dương) nhập viện trong tình trạng đa chấn thương do chế thuốc nổ.

Người nhà người bệnh cho biết, D. đã xem cách chế thuốc nổ trên youtube sau đó lên mạng tìm mua thuốc nổ tự chế KCl03, lưu huỳnh về làm theo. Trong quá trình nghiền thuốc phát nổ bất ngờ khiến em bị chấn thương nghiêm trọng: Dập nát cẳng bàn tay phải, vết thương cẳng tay trái, đứt gân duỗi cổ tay quay và đa vết thương phần mềm cẳng chân hai bên.

Bác sĩ Nguyễn Trọng Tài, Khoa Khám xương và Điều trị ngoại trú - Bệnh viện Việt Đức cho biết, tiếp nhận người bệnh, các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành phẫu thuật, cắt cụt 1/3 dưới cẳng tay phải đồng thời cắt lọc, nối gân, làm sạch và khâu vết thương phần mềm.

Sau mổ, tình trạng của bệnh nhân N.H.Đ. D. đã ổn định, tỉnh táo, hiện đang được theo dõi và điều trị tại khoa Phẫu thuật Chấn thương chung.

Bệnh viện Việt Đức cảnh báo, tự chế thuốc nổ là hiểm họa dẫn đến tan xương nát thịt. Đa số những người tự chế thuốc nổ chưa am hiểu về các chất, quy trình vận chuyển cũng như sử dụng cho hoạt động thực tế.

Do đó, để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh, người dân cần tuân thủ chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng pháo nổ.

Tin cùng chuyên mục