Đốt thử pháo mua chơi Tết, người đàn ông 44 tuổi nhập viện với gương mặt nát bét

  • 07/01/2020 08:36
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Ông P.V.K. (44 tuổi, Hà Nam) được người nhà đưa vào viện cấp cứu với gương mặt, cánh tay và nhiều phần cơ thể bị dập nát, biến dạng kinh hoàng do tai nạn khi đốt pháo tự chế…

Sáng nay, 7-1, Bệnh viện Việt Đức thông tin, các bác sĩ của bệnh viện này tiếp nhận bệnh nhân P.V.K được chuyển từ  Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam lên cấp cứu trong tình trạng tổn thương cực kỳ nghiêm trọng do tai nạn pháo nổ.

Theo lời kể, ông K.mua pháo tự chế về chơi Tết. Ngày 4-1, ông lấy pháo ra đốt thử nhưng bất ngờ bị pháo bắn vào người gây nhiều thương tích, bất tỉnh. Vùng cánh tay cầm pháo bị dập nát, toàn bộ gương mặt cũng biến dạng kinh hoàng, hai mắt sưng nề, rách mi, rách miệng, đứt lệ quản, rất nhiều dị vật sâu trong mắt…

ThS Nguyễn Thị Thu Hằng, Khoa Phẫu thuật Hàm mặt Tạo hình và Thẩm mỹ - Bệnh viện Việt Đức cho biết, sau khi được sơ cứu tại bệnh viện tỉnh, bệnh nhân K. được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức trong tình trạng tỉnh chậm, huyết động ổn, nhiều vết thương dập nát.

Các bác sĩ nhanh chóng làm sạch dị vật vùng mặt và cánh tay, tiến hành phẫu thuật điều trị gãy xương vùng mặt, xử lý vết thương phần mềm. Sau mổ tình trạng người bệnh ổn định, các vết thương sạch. Dự kiến trong vòng 1-2 ngày tới sẽ được chuyển viện mắt để điều trị.

Các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức cảnh báo, trong những năm gần đây, tình trạng chấn thương nặng, phức tạp do pháo nổ luôn gia tăng trong các dịp lễ, Tết. Nhiều trường hợp để lại hậu quả đáng tiếc do chấn thương hoặc bỏng. Vì vậy, người dân cần tuân thủ pháp luật, không buôn bán hoặc sử dụng các loại pháo nổ, pháo đốt.

Tin cùng chuyên mục