Lên mạng xã hội làm quen rồi "giăng bẫy" lừa bán cô gái trẻ sang Trung Quốc

  • 12/10/2019 16:34
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Lê Thanh Tùng lên mạng xã hội làm quen với các cô gái trẻ đẹp, rồi sau đó "giăng bẫy" lừa bán nạn nhân sang Trung Quốc làm gái mại dâm...

Ngày 12-10, Phòng Cảnh sát hình sự, CATP Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Nguyên Tùng (SN 1994, trú tại xã Thạch Đồng, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) về hành vi mua bán người.

Trước đó, cuối tháng 5-2015, thông qua mạng xã hội Lê Nguyên Tùng làm quen với chị N.T, ở tỉnh Thanh Hóa để lừa đưa sang Trung Quốc bán. Ngày 30-8-2015, Lê Nguyên Tùng đến nhà đối tượng H, ở huyện Thạch Thành, Thanh Hóa để bàn bạc thống nhất việc lừa bán chị T.

Đối tượng Lê Nguyên Tùng

Đối tượng Lê Nguyên Tùng

Sau đó, cả hai cùng lên xe khách đi từ Thanh Hóa ra Hà Nội để đón chị T. Lúc này chị T đang làm người giúp việc tại một gia đình ở quận Thanh Xuân. Các đối tượng đã đón và đưa chị T, đi xe khách đến thành phố Móng Cái, Quảng Ninh.

Thông qua một người đàn ông địa phương dẫn đường, nhóm này đã đưa chị T đi thuyền qua sông sang Trung Quốc, rồi lên xe ô tô khách để đi sâu vào trong nội địa và gặp một người phụ nữ Việt Nam (người đã đặt “hàng” mua phụ nữ của Tùng) đón về một ngôi nhà cấp 4.

Đến trưa ngày hôm sau, người phụ nữ này trả cho Lê Nguyên Tùng 6.500 Nhân dân tệ (khoảng 21,5 triệu đồng), Tùng đã chia cho H  3.000 Nhân dân tệ.

Để cắt đứt mọi liên hệ của nạn nhân với người thân ở Việt Nam, các đối tượng đã lấy điện thoại của chị T đưa cho Tùng giữ.

Sau khi biết mình bị lừa đưa sang Trung Quốc bán, chị T đã đòi về Việt Nam thì bị đe dọa, đánh đập. Các đối tượng ép chị T phải đi bán dâm, nhưng nạn nhân không đồng ý nên bị bán cho người khác và bị ép phải bán dâm.

Tháng 8-2017, chị T bị Công an Trung Quốc bắt giữ. Đến cuối tháng 2-2018, nạn nhân được Công an Trung Quốc thả về Việt Nam. Do mặc cảm và tự ti nên chị T không đến ngay cơ quan Công an tố cáo hành vi phạm tội của các đối tượng. Đến ngày 10-6-2019, chị T đã đến cơ quan Công an trình báo sự việc.

Theo Chỉ huy Đội 12, Phòng Cảnh sát hình sự, đối tượng Lê Nguyên Tùng từng phạm tội mua bán người, Tùng đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa xử 8 năm tù giam, hiện đang chấp hành án phạt tù.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự CATP Hà Nội đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc.

Tin cùng chuyên mục