Lấy bến xe buýt làm nơi giao dịch mua, bán ma túy

  • 03/03/2017 15:04
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Sau thời gian trinh sát, mật phục, chập tối 1-3, tổ CSHS - CAP Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã bắt giữ Nguyễn Thị Thúy cùng 229 gói ma túy…
Đối tượng Thúy tại cơ quan công an

Đối tượng Thúy tại cơ quan công an

Theo tài liệu của cơ quan công an, khoảng 18h50 phút ngày 1-3, khi Nguyễn Thị Thúy (SN 1960, ở ngõ 105 - phố Thụy Khuê, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội) đang đi bộ đến trước cửa số nhà 141, phố Lò Đúc, phường Đống Mác, quận Hai Bà Trưng thì bị lực lượng công an tiến hành kiểm tra bắt quả tang về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Tổ công tác thu giữ trong túi áo khoác của Thúy 3 túi nilon màu trắng, bên trong có tổng cộng 229 bọc giấy màu đỏ chứa chất bột màu trắng nghi là ma túy. Đấu tranh tại chỗ, Thúy khai nhận, số ma túy trên mua của Hải (chưa xác định được nhân thân lai lịch) về bán cho đối tượng nghiện kiếm lời.

Ngay sau đó, đối tượng và tang vật đã được tổ công tác đưa về trụ sở công an tiếp tục xác minh làm rõ.

Một trong những gói ma túy cơ quan Công an bắt quả tang thu giữ trong người Thúy

Một trong những gói ma túy cơ quan Công an bắt quả tang thu giữ trong người Thúy

Mở rộng điều tra vụ án, trước khi bị bắt, Thúy đã 4 lần mua ma túy vẫn của Hải. Điển hình, ngày 24-2, Thúy mua 50 chỉ ma túy với giá 4 triệu đồng. Sau khi bán hết số ma túy trên cho các con nghiện, ngày 26-2, đối tượng tiếp tục mua của Hải 100 gói ma túy với giá 8 triệu đồng; ngày 28-2, Thúy mua của Hải 150 gói ma túy với giá 12 triệu đồng và ngày 1-3, Thúy mua của Hải 230 gói ma túy rồi bị bắt giữ. Qua giám định sơ bộ, 229 gói bột màu trắng thu giữ của Thúy là ma túy heroin, có tổng trọng lượng 13,110g.

Theo Thiếu tá Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng CAP Lê Đại Hành, những lần giao dịch mua bán ma túy, Hải thường hẹn Thúy đến các điểm chờ xe buýt trên phố Lò Đúc để mua bán. Vì theo Thúy, khi đến các điểm xe buýt, các đối tượng đóng giả làm khách đến chờ xe buýt để tránh bị lực lượng chức năng phát  hiện. Các điểm Thúy nhắm đến bán ma túy cho các đối tượng nghiện tại các điểm như khu vực vườn hoa Yecxanh (phường Phạm Định Hổ), phố Nguyễn Cao, khu vực ngõ 424 Trần Khát Chân…

Qua giám định, 229 gói ma túy thu giữ của Thúy có trọng lượng 13,110g

Qua giám định, 229 gói ma túy thu giữ của Thúy có trọng lượng 13,110g

Còn Thiếu tá Dương Văn Sơn, Phó trưởng CAP Lê Đại Hành chia sẻ, để triệt phá được “đầu nậu” ma túy này, các trinh sát tổ CSHS - CAP Lê Đại Hành đã phải nghiên cứu rất kỹ thời gian quy luật của đối tượng. Thậm chí, có trinh sát phải luân phiên nhau đeo bám bám đối tượng không rời nửa bước. Có đồng chí trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, vài ngày bỏ bữa là bình thường.

Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục