Lấy áp lực làm điểm tựa

  • 27/11/2012 06:05
  • 0 bình luận
  • Phượng Hoàng
  • In bài
ANTĐ - Đánh rơi chiến thắng trước đối thủ bị coi là yếu nhất bảng đã làm hẹp cánh cửa vào bán kết của ĐTVN. Không khó để cảm nhận áp lực mà thầy trò HLV Phan Thanh Hùng phải chịu sau trận hòa trước tuyển Myanmar. Trong thời điểm khó khăn này, hơn lúc nào hết, tự thân mỗi người trong cuộc cần phải biết cách vượt qua áp lực vì lợi ích của tập thể. 

Một ngày trước trận đấu, trả lời giới truyền thông quốc tế, Trưởng đoàn Ngô Lê Bằng và Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung đã khẳng định mạnh mẽ “phải thắng bằng mọi giá” khi nói về mục tiêu của đội trong trận gặp Philippines. Trên sân tập, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng cũng cho thấy sự tự tin dần trở lại với những tiếng cười sảng khoái xuyên suốt buổi tập. 

Nhìn vào những biểu hiện của người trong cuộc, không dám chắc ĐTVN đã gạt bỏ được sức ép sau trận hòa Myanmar, nhưng đó là cách duy nhất để vượt qua Philippines vào chiều nay. Trưởng đoàn Ngô Lê Bằng chia sẻ toàn đội đang chịu áp lực nhất định. Nhưng theo ông, bóng đá chuyên nghiệp không có chỗ cho sự yếu đuối. Chỉ có việc dũng cảm đối mặt và sống chung với nó mới mong vượt qua được. 

Từ suy nghĩ của ông Trưởng đoàn, có thể hiểu ĐTVN đã chuyển áp lực làm điểm tựa. Đó có thể xem như một lối thoát tinh thần cho toàn đội trước   trận đấu sống còn với tuyển Philippines. Thế nhưng, giữa nói và hành động là cả một khoảng cách và chỉ có 90 phút trên sân Rajamangala chiều nay mới đem lại câu trả lời chính xác nhất.

Tin cùng chuyên mục