Latop kết nối wifi gây tổn hại tới ADN của tinh trùng

  • 29/11/2011 14:19
  • 0 bình luận
  • Ngọc Diệp
  • In bài
ANTĐ - Latop nối wifi làm giảm chất lượng “tinh binh”, do đó hạn chế khả năng làm cha của các Adam.

Trong một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Fertility and Sterility, các nhà khoa học Argentinia đã mô tả cách họ lấy mẫu tinh trùng từ một nam thanh niên khỏe mạnh 29 tuổi và để vài giọt tinh trùng dưới một laptop được kết nối wifi.

Latop kết nối wifi gây tổn hại tới ADN của tinh trùng

Sau 4 giờ theo dõi, 25% số tinh trùng không còn bơi so với con số 14% trong mẫu tinh trùng được bảo quản ở nhiệt độ tương tự nhưng để xa máy tính. 9% số tinh trùng bị tổn thương ADN, cao hơn gấp 3 lần so với mẫu đối chứng.

Tiến sĩ Conrado Avendano ở Trung tâm sức khỏe sinh sản tại Cordoba và các đồng nghiệp cho rằng bức xạ điện từ được phát ra trong khi kết nối mạng không dây đã gây hại cho tinh trùng.

Kết quả nghiên cứu cho thấy sử dụng máy tính xách tay kết nối wifi và đặt gần cơ quan sinh dục nam có thể làm giảm chất lượng tinh trùng.

Một thử nghiệm độc lập khác với laptop nhưng không kết nối wifi cho thấy bức xạ điện từ phát ra từ máy tính là không đáng kể và không gây hại nhiều cho tinh trùng.

Do đó, có thể nói tinh hoàn của nam giới ngày nay dường như đang đối mặt với hiểm nguy do sức nóng và điện từ phát ra từ các thiết bị điện trong cuộc sống hàng ngày.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục