Lật tẩy một nhà báo rởm dự hội nghị kiếm phong bì

  • 24/08/2011 14:32
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Khi đang dự một sự kiện của dự án Nhà máy thép Phú Mỹ ở Hội trường Thống Nhất, Hoàng Phạm Mạnh Tùng đã bị Công an lật tẩy là 1 nhà báo dỏm.

Ngày 23/8, Tổng Cục An ninh 2, Bộ Công an có thông báo ban đầu về sự việc vừa bắt 1 nhà báo dỏm đang “tác nghiệp” ở Hội trường Thống Nhất. Theo đó, vào sáng 13/8, trong khi đang dự lễ mừng tấn phôi thép thứ 2 triệu của dự án Nhà máy thép Phú Mỹ - Tổng Cty thép VN thì bị các trinh sát của Công an quận 1 và Tổng Cục An ninh 2 bắt quả tang.

Bắt quả tang 1 nhà báo dỏm dự hội nghị nhận phong bì
Đối tượng Hoàng Phạm Mạnh Tùng làm việc tại cơ quan Công an. 

Tiến hành đấu tranh, khai thác tại cơ quan Công an, Hoàng Phạm Mạnh Tùng (SN 1970, quê quán Hà Nội, thường trú phường 8, Q.3) đã thừa nhận mình đã tự in danh thiếp, giấy giới thiệu  là CTV của Hội vô tuyến - điện tử TP.HCM để tự nhận là 1 nhà báo.

Sau đó, Tùng chuyên đến các hội nghị, hội thảo, họp báo do các cơ quan, đơn vị, xí nghiệp tổ chức để dự và lấy tiền bồi dưỡng, quà lưu niệm từ những nơi này. Làm việc với các cơ quan chức năng, Tùng thừa nhận trước đây đã từng có các mối quan hệ, trao đổi tài liệu với Hội vô tuyến – điện tử TP.HCM, và nhận thức được việc giả danh nhà báo là sai trái.

Do trong quá trình điều tra, làm việc, Tùng đã thành khẩn khai báo, hứa sẽ không tái phạm, hành vi mạo danh của Tùng chỉ vì mục đích vật chất không lớn, nên cơ quan Tổng Cục An ninh 2 – Bộ Công an nhận thấy chưa đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự Hoàng Phạm Mạnh Tùng.

Do đó, Hoàng Phạm Mạnh Tùng đã được bàn giao cho các cơ quan chức năng của quận 1 lập biên bản, xử lý vi phạm hành chính vì những lỗi như đã nêu ở trên.

Hoàng Phạm Mạnh Tùng cùng với 1 nhóm gồm gần 10 đối tượng khác, đã từng bị một vài Công ty hoạt động trong lĩnh vực tổ chức sự kiện liệt vào danh sách “đen”, chuyên mạo danh là nhà báo để đến các sự kiện nhận phong bì, quà lưu niệm

Nhiều đối tượng khi thấy bị cơ quan truyền thông lên án, bị Công an xử phạt vi phạm nên đã không dám hoạt động nữa. Riêng Hoàng Phạm Mạnh Tùng vẫn cố tình hoạt động mạo danh là nhà báo, thậm chí là đã từng tự xưng làm ở các cơ quan báo chí của VTC, gây bất bình cho các phóng viên ở TP.HCM.

Theo VTC

Tin cùng chuyên mục