Lập mưu khống chế, tống tiền người đồng tính nam

  • 14/04/2021 11:37
  • 0 bình luận
  • Trường Văn
  • In bài
ANTD.VN -  Nắm được tâm lý của những người đồng tính nam nếu bị cướp tài sản sẽ không dám trình báo, nhóm thanh niên sinh năm 2002 đã lập mưu, tìm kiếm trên mạng xã hội những người đồng tính để tống tiền họ...

Ngày 14-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nhóm đối tượng Nguyễn Phương Hướng, Lã Bá Cao, Vũ Minh Thế cùng sinh năm 2002, trú tại huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định để điều tra về tội cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 29-3, CAQ Nam Từ Liêm tiếp nhận tin báo của anh Đỗ Đình Quân, trú tại phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm về việc bị một nhóm nam thanh niên khống chế, đe dọa, bắt anh nộp số tiền 5 triệu đồng “phí dịch vụ” khi quan hệ đồng tính nam.

Do không có tiền nên anh bị các đối tượng này bắt viết giấy bán xe Honda Vision của bản thân đang sử dụng, với số tiền 5 triệu đồng. Tuy nhiên, anh Quân không đồng ý mà chỉ viết giấy cầm xe.

Lập mưu khống chế, tống tiền người đồng tính nam ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Phương Hướng

Theo đơn trình báo của anh Quân, những người đồng tính nam như anh thường cài ứng dụng Blue để tìm kiếm “bạn tình”. Chiều 29-3, anh nhận được lời mời qua ứng dụng Blue của một người tên Lã Bá Cao, rủ đến một căn nhà trọ trên đường Đình Thôn, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm để quan hệ đồng tính.

Khi đến nơi, do tin tưởng nên anh Quân không thỏa thuận giá với Cao. Vì vậy khi quan hệ xong, anh Quân về thì Cao đòi 5 triệu đồng. Anh Quân không đồng ý dẫn đến hai bên tranh cãi.

Cao gọi điện thoại cho Nguyễn Phương Hướng để thông báo việc anh Quân không trả tiền. Theo như thống nhất từ trước, nên Hướng và Vũ Minh Thế đã về phòng để yêu cầu anh Quân phải đưa số tiền 5 triệu đồng với lý do là tiền dịch vụ.

Hướng túm cổ anh Quân, Thế còn dùng điếu cày dọa đánh, khống chế yêu cầu phải trả đủ 5 triệu mới được về.

Do sợ hãi vì không có tiền, nên anh Quân nói sẽ để lại chiếc xe máy và sẽ trả số tiền 5 triệu đồng. Tại phòng trọ, Hướng đã đọc cho anh Quân viết giấy bán chiếc xe Honda Vision màu đen, nhưng anh Quân không đồng ý, chỉ viết giấy cầm cố chiếc xe máy với giá 5 triệu đồng.

Sau khi viết xong giấy cầm cố xe máy thì các đối tượng cho anh Quân về. Anh Quân đã đến cơ quan công an tố giác sự việc.

Lập mưu khống chế, tống tiền người đồng tính nam ảnh 2

Đối tượng Lã Bá Cao

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo, Cơ quan CSĐT - CAQ Nam Từ Liêm đã điều tra xác minh làm rõ và xác định được ổ nhóm đối tượng Nguyễn Phương Hướng, Lã Bá Cao và Vũ Minh Thế gây ra vụ cưỡng đoạt tài sản của anh Đỗ Đình Quân, đã tiến hành triệu tập về cơ quan công an để làm rõ.

Tại cơ quan công an, các đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội đối với anh Quân. Mở rộng điều tra, các đối tượng còn khai ngoài vụ việc xảy ra với anh Quân, nhóm còn gây ra 3 vụ cưỡng đoạt tài sản khác cũng với thủ đoạn này.

Để phục vụ công tác điều tra, cơ quan CSĐT - CAQ Nam Từ Liêm thông báo ai là bị hại của nhóm đối tượng Nguyễn Phương Hướng, Lã Bá Cao, Vũ Minh Thế, liên hệ với Đội Điều tra tổng hợp CAQ Nam Từ Liêm để trình báo, cung cấp thông tin.

Tin cùng chuyên mục