Làm rõ thông tin "vụ bắt cóc trẻ em" ở ngã ba Phố Huế - Thịnh Yên

  • 01/04/2016 19:16
  • 0 bình luận
  • Hà Hoàng
  • In bài

ANTĐ - Chủ nhân nick name “M”, đăng tải thông tin không có thật lên mạng facebook về việc 2 ông cháu dắt nhau đi chợ và bị bắt cóc hụt đã được Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) CATP Hà Nội phối hợp với CAQ Hai Bà Trưng phát hiện trong TP.HCM.

Theo lực lượng Chống tội phạm mua bán phụ nữ, trẻ em (Đội 12), Phòng CSHS - CATP Hà Nội cho biết, ngay sau khi biết thông tin với nội dung: “Sợ quá, bây giờ vẫn run. Hôm nay bố mình dắt tay cháu đi chợ, bị hai thanh niên đi xe máy phóng nhanh áp sát, đối tượng ngồi sau định ôm con bé nhà mình đi…” được đăng tải lên facebook, Giám đốc CATP Hà Nội đã chỉ đạo cơ quan CSĐT - CAQ Hai Bà Trưng phối hợp với Phòng CSHS - CATP tập trung làm rõ sự việc.
1 đoạn tin thất thiệt được đăng trên facebook, gây hoang mang trong dư luận

1 đoạn tin thất thiệt được đăng trên facebook, gây hoang mang trong dư luận

1 đoạn tin thất thiệt được đăng trên facebook, gây hoang mang trong dư luận

Trong quá trình điều tra, lực lượng công an nắm được ngoài những thông tin nêu trên, chủ nhân nick name “M” còn chia sẻ: “May mà bố mình phản ứng kịp thời, chộp con bé vào lòng. Mấy người gần đó nhìn thấy vậy cũng hét lên… và rồi 2 người kia chạy mất”, và cho biết thời gian xảy ra vụ việc khoảng 17h ngày 10-3 và địa điểm xảy ra tại khu vực ngã ba Phố Huế - Thịnh Yên, phường Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Lực lượng CSHS - CATP Hà Nội phối hợp với CAQ Hai Bà Trưng đã tổ chức xác minh, thu thập tài liệu chứng cứ liên quan đến vụ việc này và được biết đây là thông tin hoàn toàn không đúng sự thật.

Truy nguồn thông tin nêu trên, cơ quan công an xác định người tung tin thất thiệt lên mạng facebook là Nguyễn Thị A, ở phố Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Lực lượng chức năng đã làm việc với Nguyễn Thị A và khẳng định thông tin nêu trên là không có thật.

Cũng trong thời gian CATP Hà Nội xác minh, làm rõ một số thông tin thất thiệt về các vụ có dấu hiệu bắt cóc trẻ em xảy ra tại một số nơi trên địa bàn thành phố, thì vào khoảng giữa tháng 3-2016, phóng viên ANTĐ nhận được tiếp một thông tin từ trang mạng xã hội với nội dung: “… Ở khu vực phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy chiều qua tầm 5h30, có bà vào nhà mình, sau khi hỏi mua hàng đã lợi dụng sơ hở để bế con gái mình đi. Mình đã giật lấy con gái và bà ta bỏ đi…”.

Phóng viên ANTĐ đã phối hợp với Công an sở tại tìm hiểu, được biết tại khu vực phường Yên Hòa vào thời gian nêu trên không hề xảy ra vụ việc nào như đoạn tin trên facebook nêu.

Theo Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng phòng CSHS - CATP Hà Nội, Công an Hà Nội, khuyến cáo trường hợp đăng thông tin lên mạng xã hội với những nội dung thất thiệt, không đúng sự thật, gây hoang mang trong dư luận, ảnh hưởng đến tình hình ANTT trên địa bàn thành phố sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, được quy định tại các Điều 63, 64 - Nghị định 174/CP (ngày 13-11-2013) của Chính phủ về “Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện”.

Cuối giờ chiều 1-4, theo thông tin mới cập nhật của phóng viên, cơ quan điều tra đang khẩn trương hoàn tất hồ sơ vụ đăng thông tin thất thiệt về vụ bắt cóc trẻ em tại ngã ba Phố Huế - Thịnh Yên, để xử lý nghiêm đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục