Làm đẹp phố, phường bằng sự kiên quyết

  • 13/05/2019 15:09
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Theo Trung tá Nguyễn Trường Sơn, Phó Trưởng CAP Yên Phụ, quận Tây Hồ: “Chỉ cần ngơi ra là vỉa hè lại lộn xộn ngay, trong khi đó tuyến phố Yên Phụ vừa hẹp lại vừa đông dân cư, nếu không có sự ngăn nắp thì khó mà len chân được”.

Ở đâu cũng thế, khi vắng bóng lực lượng làm nhiệm vụ là việc lấn chiếm vỉa hè lại xảy ra, đơn giản là việc để phương tiện lộn xộn và nhếc nhác hơn là bảng, biển quảng cáo treo vô tội vạ. Chính vì thế mà Ban chỉ đạo 197 phường Yên Phụ đã có kế hoạch dài hơi, chi tiết để giửi quyết riêng nội dung: “Duy trì làm đẹp vỉa hè, tuyến phố” bằng cách dùng loa tuyên truyền, vận động người dân ký cam kết và kiên quyết xử lý vi phạm. 

Ban chỉ đạo 197 phường Yên Phụ ra quân lập lại trật tự đô thị

Ban chỉ đạo 197 phường Yên Phụ ra quân lập lại trật tự đô thị

Những ngày cuối tuần qua, Ban chỉ đạo 197 phường Yên Phụ tập trung tháo dỡ mái che, biển hiệu vi phạm trật tự đô thị trên địa bàn. Lỗi chủ yếu là các biển quảng cáo gây cản trở người tham gia giao thông, làm ảnh hưởng đến trật tự mỹ quan đô thị.

Ông Phạm Thành Trung, Phó Chủ tịch UBND phường Yên Phụ cho biết: “Với trách nhiệm quản lý địa bàn, việc duy trì trật tự đô thị là thường xuyên và chúng tôi thường xuyên thực hiện các biện pháp tuyên truyền, nhắc nhở, kiên quyết xử lý vi phạm”. 

Cùng với đó, CAP Yên Phụ liên tục tuần tra dọc các tuyến phố  ể nhắc nhở, xử lý vi phạm vỉa hè, lòng đường và một số hàng quà sáng nằm trên các tuyến phố chính như Nghi Tàm, An Dương... lập chốt tại khu vực ngã ba Yên Phụ - Nghi Tàm để điều phối giao thông, giữ gìn an ninh trật tự và đảm bảo trật tự đô thị.

"Từ khi thực hiện chủ trương của UBND thành phố Hà Nội về kiên quyết lập lại trật tự đô thị, CAP Yên Phụ đã triển khai nhiều kế hoạch cụ thể, hiệu quả. Trong các ngày 8 và 9-5, nhiều tổ công tác của CAP và các ban, ngành, đoàn thể phường Yên Phụ đã tham gia xử lý vi phạm về trật tự đô thị. Kết quả đã thu 85 biển hiệu đặt sai quy định, 20 mái che, mái vẩy. Trước đó, Ban chỉ đạo 197 phường đã xử lý 121 khung biển quảng cáo trái phép tại các tuyến đường Nghi Tàm, Hồng Hà, Yên Phụ" - Đại diện lãnh đạo UBND phường Yên Phụ thông tin.

Về phía chỉ huy CAP Yên Phụ, Trung tá Nguyễn Trường Sơn khẳng định: “Đơn vị luôn xác định hè thông, đường thoáng là bộ mặt quan trọng của cảnh quan đô thị trên địa bàn. Đối với những hộ dân kinh doanh dọc tuyến phố Yên Phụ, Nghi Tàm, chúng tôi thường xuyên tuyên truyền việc thực hiện kinh doanh lành mạnh, không tự ý lấn chiếm vỉa hè gây mất mỹ quan đô thị. Với những hộ tái phạm, CAP kiên quyết lập biên bản xử lý nghiêm”.

Cũng theo Trung tá Nguyễn Trường Sơn, từ những cách làm linh hoạt, thấu tình đạt lý, người dân trên địa bàn phường đã tự nguyện chấp hành các quy định của địa phương về trật tự văn minh đô thị. Bên cạnh đó, CAP đã phối hợp với các nhà trường trên địa bàn tuyên truyền để phụ huynh không vi phạm Luật giao thông, không lấn chiếm lòng, lề đường khi đưa đón con đi học.

Tin cùng chuyên mục