Lại trả hồ sơ vụ Chủ tịch Tập đoàn Megastar lừa đảo

  • 28/03/2016 06:21
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài

ANTĐ - Sau 2 ngày thẩm vấn và tranh luận, ngày 25-3, TAND TP Hà Nội tiếp tục quyết định trả hồ sơ vụ án Nguyễn Hoàng Long - cựu Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Vina Megastar (Tập đoàn Megastar) cùng đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lý do tòa trả hồ sơ là một số luật sư bào chữa cho các bị cáo xuất trình thêm một số tài liệu liên quan đến vụ án, trong khi đó HĐXX sơ thẩm không thể làm rõ ngay tại phiên xử. Trước lần trả hồ sơ để điều tra bổ sung này, Tòa án Hà Nội cũng từng có quyết định tương tự khi vụ án được đưa ra xét xử công khai vào giữa năm 2015. 

Theo cáo trạng truy tố, Nguyễn Hoàng Long - Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Vina Megastar (Tập đoàn Megastar) cùng một số người thân đứng tên làm giám đốc nhiều công ty đã ký hàng loạt hợp đồng mua bán hàng hóa và thuê mướn kho bãi.

Trên cơ sở ấy, Long móc ngoặc với nhóm cán bộ, nhân viên Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeAbank) do Nguyễn Thị Hương Giang - Giám đốc Chi nhánh Hai Bà Trưng cầm đầu để được giải ngân 29,5 tỷ đồng. Thế nhưng vụ việc vỡ lở khi  kết quả điều tra cho thấy, hầu hết các giao dịch của Long cùng đồng phạm đều là giả tạo và phần lớn các hợp đồng tín dụng, hợp đồng thế chấp tài sản với ngân hàng đều vi phạm về quy định cho vay.

Vụ án có tới 12 bị cáo, trong đó 4 người từng là cán bộ, nhân viên SeAbank - Chi nhánh Hai Bà Trưng và cùng bị truy tố về tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của tổ chức tín dụng”, theo Điều 179-BLHS. Riêng cựu Giám đốc SeAbank Chi nhánh Hai Bà Trưng - Nguyễn Thị Hương Giang hiện vẫn bỏ trốn. 

Tin cùng chuyên mục