Kon Tum phản ứng về thông tin điểm thi cao bất thường

  • 23/07/2018 20:49
  • 0 bình luận
  • Vinh Nghĩa
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 23-7, Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Kon Tum khẳng định, kết quả kỳ thi THPT Quốc gia ở tỉnh là chính xác, phản ánh trung thực việc tổ chức dạy học của ngành; là kết quả phấn đấu của học sinh.

Sau khi họp báo để khẳng định kết quả thi khối B, kỳ thi trung học phổ thông quốc gia ở tỉnh là đúng thực chất, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum đã tiếp tục có công văn gửi UBND tỉnh này cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, phản ứng gay gắt với một số báo điện tử đã đăng tin và cá nhân ông Lê Trường Tùng, Chủ tịch HĐQT Đại học FPT, người đưa ra nhận định điểm thi khối B của tỉnh Kon Tum có dấu hiệu bất thường.

Trong công văn số 895, ngày 21/7/2018, gửi UBND tỉnh Kon Tum cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, được ký bởi ông Nguyễn Phúc Phận, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum nêu rõ: Việc phản ánh của một số báo điện tử dựa trên các phân tích của ông Lê Trường Tùng, Chủ tịch HĐQT Đại học FPT là không đúng sự thật, không đúng cơ sở.

Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, tỉnh Kon Tum, nơi có nhiều học sinh đạt điểm thi cao

Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, tỉnh Kon Tum, nơi có nhiều học sinh đạt điểm thi cao

Điều này đã ảnh hưởng đến danh dự, uy tín ngành Giáo dục đào tạo tỉnh Kon Tum, gây dư luận xấu trong xã hội; xúc phạm danh dự của các thí sinh đạt điểm cao trong kỳ thi, làm suy giảm niềm tin của thế hệ trẻ đối với các cấp.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum kiến nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông có động thái đối với những báo đưa tin không chính xác, không có cơ sở dẫn đến dư luận xấu ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của ngành, của những địa phương, đơn vị tổ chức kỳ thi nghiêm túc.

Sở Giáo dục và Đào tạo Kon Tum cũng kiến nghị, Bộ Giáo dục và Đào tạo làm việc với trường Đại học FPT xem xét, làm rõ mục đích, động cơ phát ngôn của lãnh đạo Nhà trường; Đề nghị trường Đại học FPT xem xét lại tư cách của ông Lê Trường Tùng, Chủ tịch HĐQT Đại học FPT với những phát ngôn không có cơ sở, sai sự thật gây dư luận xấu trong xã hội, ảnh hưởng đến trường Đại học FPT, xúc phạm đến danh dự và uy tín của nhiều cá nhân, đơn vị. Đề nghị trường Đại học FPT phản hồi lại nội dung này cho Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum.

Về kết quả kỳ thi quốc gia THPT năm 2018 của tỉnh Kon Tum, Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương khẳng định, kết quả thi là chính xác, phản ánh trung thực việc tổ chức dạy học của ngành; là kết quả phấn đấu của học sinh.

Các thí sinh đạt điểm cao ở các khối xét tuyển Đại học, Cao đẳng (khối B có 15 thí sinh đạt từ 24 điểm trở lên; khối A có 20 thí sinh đạt từ 24 điểm trở lên) hầu hết là học sinh hai trường mũi nhọn của tỉnh, gồm THPT chuyên Nguyễn Tất Thành và THPT Kon Tum. Quá trình học tập các em đều là học sinh giỏi cấp tỉnh và học sinh giỏi cấp quốc gia.

Tin cùng chuyên mục