Hà Nội

'Kinh doanh' cần sa tại bar, ông chủ người Pháp bị bắt giữ

  • 04/04/2018 12:18
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTD.VN - Do việc kinh doanh ế ẩm nên Jonathan đã cho nhân viên bán cần sa trực tiếp tại quán cho khách. Từ việc làm phi pháp này, mỗi tháng Jonathan thu lợi nhuận khoảng gần 100 triệu đồng…

Doussy Jonathan, sinh năm 1987, sinh ra và lớn lên tại thành phố Carpentras, Pháp. Năm 2013, Jonathan theo bạn gái tên Xuân Nhi, là một du học sinh người Việt tại Pháp về Việt Nam sinh sống, làm việc. Cả hai cùng góp tiền mở bar JoJo, địa chỉ tại số 4/15, ngõ Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Kinh doanh được một thời gian, Xuân Nhi và Jonathan chia tay. Khi bạn gái cũ quay trở lại Pháp, Jonathan quyết định ở lại Việt Nam. Sau đó, ông chủ người Pháp này rủ thêm Trần Tuấn Minh, sinh năm 1992, trú tại thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương cùng tham gia kinh doanh với mình.

Ông chủ người Pháp Doussy Jonathan bị bắt vì bán cần sa tại bar của mình

Ông chủ người Pháp Doussy Jonathan bị bắt vì bán cần sa tại bar của mình

Việc làm ăn càng ngày càng khó khăn, ít khách, Jonathan quyết định mua cần sa về bán tại bar của mình để hút khách, đặc biệt là khách nước ngoài. Đối tượng mua “hàng” của một số người nước ngoài, sau đó cho Nguyễn Thanh Bình, sinh năm 1992, trú tại phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Hà Nội là nhân viên của quán bán trực tiếp cho khách sử dụng tại quán.

Với việc kinh doanh phi pháp trên, mỗi tháng, Jonathan thu lợi nhuận khoảng gần 100 triệu đồng. Số tiền này, đối tượng chia cho Bình 20 triệu đồng, trả cho Minh 5 triệu đồng, còn lại một mình nhét túi.

Minh (trái) và Bình (phải) cùng bị bắt về hành vi "Mua bán trái phép chất ma túy"

Minh (trái) và Bình (phải) cùng bị bắt về hành vi "Mua bán trái phép chất ma túy"

Sau một thời gian trinh sát, nắm tình hình, đội CSĐT tội phạm về ma túy – CAQ Hoàn Kiếm đã quyết định lập kế hoạch triệt phá. Khoảng 22h15 phút ngày 31/3, đội ma túy CAQ đã phối hợp với CAP Hàng Đào bất ngờ ập vào kiểm tra, bắt quả tang Nguyễn Thanh Bình đang bán cần sa cho khách.

Cần sa thu giữ tại bar JoJo của Doussy Jonathan

Cần sa thu giữ tại bar JoJo của Doussy Jonathan

Thời điểm kiểm tra, cơ quan Công an cũng phát hiện một khách hàng nữ đang hút cần sa tại quầy bar của quán.

Khám xét tại bar JoJo và nơi ở của Trần Tuấn Minh, lực lượng làm nhiệm vụ cũng thu giữ nhiều tang vật có liên quan, trong đó có cần sa và cân điện tử dính cần sa.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục