Kiên quyết ngăn chặn, xử nghiêm hành vi đốt pháo sáng tại vòng loại châu Á

  • 20/03/2019 16:31
  • 1 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Trong thời gian diễn ra các trận đấu vòng loại U23 châu Á 2020, lực lượng công an sẽ phối hợp chặt chẽ với cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) kiên quyết ngăn chặn và xử lý nghiêm đối với hành vi đốt pháo sáng trong sân vận động.

Trước thềm vòng loại U23 châu Á tổ chức tại Hà Nội từ 22 đến 26-3, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cùng đại diện Công an Hà Nội, Bảo vệ bảo an Hoa Kỳ và Khu LHTTQG Mỹ Đình họp rà soát các công việc, nhằm đảm bảo tối đa công tác an ninh, an toàn của giải.

Ban tổ chức cho biết Tiểu ban an ninh đã phối hợp cùng các đơn vị xây dựng và thống nhất các phương án tối ưu nhất nhằm bảo vệ an ninh, an toàn cho các trận đấu cũng như hướng tới sự thuận tiện nhất để phục vụ khán giả vào sân xem và cổ vũ tinh thần cho U23 Việt Nam.

Ban tổ chức giải sẽ xử nghiêm hành vi đốt pháo sáng tại vòng loại U23 châu Á tới

Ban tổ chức giải sẽ xử nghiêm hành vi đốt pháo sáng tại vòng loại U23 châu Á tới

Trong đó, yêu cầu đặt ra là tuyệt đối không để xảy ra tình trạng khán giả nhảy qua hàng rào, ném vật lạ xuống sân, mang các vật dụng gây mất an ninh, an toàn, chất gây nổ, gây cháy… vào sân vận động.

"Trong thời gian diễn ra các trận đấu, lực lượng công an sẽ phối hợp chặt chẽ với cảnh sát PCCC kiên quyết ngăn chặn và xử lý nghiêm đối với hành vi đốt pháo sáng trong sân vận động", đại diện ban tổ chức cho hay.

Theo đại diện VFF, trước đó việc một số khán giả quá khích đốt pháo sáng trong sân vận động tại một số giải đấu gần đây đã khiến người hâm mộ cũng như các cổ động viên yêu bóng đá rất bức xúc, bởi hành vi này không những gây mất an ninh, an toàn trong sân vận động mà còn khiến bóng đá Việt Nam phải chịu những án phạt rất nặng từ LĐBĐ châu Á.

Nếu hiện tượng này tiếp tục tái diễn, FIFA cũng như AFC có thể sẽ thực hiện biện pháp xử lý mạnh tay hơn, đó là buộc các ĐTQG Việt Nam phải thi đấu trên sân không khán giả hoặc sân trung lập trong các trận đấu quốc tế tại sân nhà.

Vì vậy, VFF kêu gọi khán giả tới sân cổ vũ hết mình song cần tuân thủ các quy định của ban tổ chức và ban quản lý sân Mỹ Đình.

Tin cùng chuyên mục