Kiểm tra vi phạm giao thông, ra giấy tờ giả

  • 19/07/2013 07:13
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Ngày 17-7, cơ quan CSĐT-CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội đã bắt khẩn cấp 2 đối tượng Nguyễn Đình Khánh (SN 1988) có HKTT ở phường Phúc La, quận Hà Đông và Nguyễn Khắc Huy (SN 1988) quê ở Hưng Yên, hiện ở khu đô thị Văn Khê, quận Hà Đông, Hà Nội về hành vi làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức.

Trước đó, trưa 14-7, Khánh điều khiển xe máy chở Huy tới khu vực ngã tư Trần Hưng Đạo - Bà Triệu, bị tổ công tác của Đội CSGT số 1- CATP Hà Nội kiểm tra do vi phạm giao thông (đi sai làn đường). Khi các chiến sỹ CSGT yêu cầu xuất trình giấy tờ liên quan, Khánh đã rút trong người ra 1 giấy chứng minh CAND mang tên Khánh, công tác tại 1 phòng nghiệp vụ ở Công an tỉnh Hòa Bình và đăng ký xe cùng giấy phép lái xe; còn Huy cũng xuất trình giấy CMND mang tên Huy. Tuy nhiên, các chiến sỹ CSGT nhận thấy tất cả số giấy tờ của Khánh và Huy có “vấn đề”, đã yêu cầu 2 đối tượng này về CAQ Hoàn Kiếm làm rõ.



Tại đây, Nguyễn Đình Khánh cho biết, tuy có đăng ký xe máy và giấy phép lái xe nhưng đã photo lại để sử dụng; ngoài ra còn làm giả chứng minh CAND để phòng khi vi phạm giao thông, bị cảnh sát kiểm tra thì được “thông cảm”. Còn Huy do bị mất CMND do Công an tỉnh Hưng Yên cấp, đã cùng Khánh làm CMND giả mang tên Huy. Theo lời khai ban đầu, việc làm giả giấy tờ của Khánh và Huy nhằm mục đích lừa dối cơ quan chức năng khi bị kiểm tra. Vụ việc đang được Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV-CAQ Hoàn Kiếm mở rộng.

Tin cùng chuyên mục