Kiểm tra chặt chẽ các cơ sở kinh doanh có điều kiện để trấn áp tội phạm

  • 03/11/2017 16:42
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 3-11, được sự ủy quyền của Giám đốc CATP Hà Nội, Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã chủ trì triển khai Công văn 3984, giao nhiệm vụ cho Trưởng CAQ, huyện, thị xã, tăng cường công tác kiểm tra, quản lý hành chính Nhà nước, xử lý những vi phạm ở các cơ sở kinh doanh nhạy cảm, có điều kiện về ANTT, đến tất cả các đơn vị trên địa bàn thành phố theo Kế hoạch 349 ngày 24/10/2017.

Ngày 24/10/2017, CATP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 349 về kiểm tra công tác chấp hành pháp luật trong quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT tại các phòng, Công an các quận, huyện và thị xã.

Nhằm đẩy mạnh việc thực hiện hiệu quả kế hoạch trên, Thiếu tướng Đinh Văn Toản nhấn mạnh: Ngay trong tối 3-11, các đội nghiệp vụ, Công an các phường, đồn, trạm, thị trấn tiếp tục điều tra cơ bản, lập danh sách, thiết lập hồ sơ quản lý chặt chẽ đối với các cơ sở hoạt động ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT, nhất là các quán bar, vũ trường, massage kích dục, hiệu cầm đồ theo các kế hoạch.

Các đơn vị của CATP Hà Nội đẩy mạnh kiểm tra những cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT

Các đơn vị của CATP Hà Nội đẩy mạnh kiểm tra những cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT


Bên cạnh đó, các đơn vị cũng phải tăng cường trinh sát, điều tra cơ bản, xác định những cơ sở có nghi vấn hoạt động tội phạm, tệ nạn xã hội để áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát, xây dựng triển khai kế hoạch kiểm tra, xử lý theo quy định.

Phó Giám đốc CATP Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đặc biệt là công tác trinh sát, nắm địa bàn, tình hình hoạt động của các cơ sở ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT, để áp dụng các biện pháp quản lý theo quy định; không để xảy ra các vụ việc hình sự gây ảnh hưởng đến ANTT và TTATXH trên địa bàn thành phố.

Các đơn vị phải tiếp tục tăng cường công tác phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh với các hành vi sản xuất, mua, bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nổ các loại trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 trên địa bàn thành phố.

“Ngay trong tối 3-11, các đơn vị phải triển khai kế hoạch tại địa bàn đơn vị phụ trách. Tinh thần kiểm tra phải được thực hiện như Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP Hà Nội, quyết liệt trên toàn thành phố. Việc kiểm tra phải có ý kiến duyệt kế hoạch của lãnh đạo CAQ, huyện và thị xã cũng như giao trực tiếp cho Đội trưởng các Đội CSHS, Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Cảnh sát QLHC về TTXH... Thủ trưởng các đơn vị, Trưởng Công an các quận, huyện và thị xã chịu trách nhiệm trước Giám đốc CATP Hà Nội, nếu như để xảy ra các vụ việc phức tạp về ANTT trên địa bàn đơn vị quản lý...” -Thiếu tướng Đinh Văn Toản nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích