Mỹ:

Khu trung tâm thương mại WTC về tay C&W

  • 17/07/2013 13:36
  • 0 bình luận
  • Giang Tô
  • In bài
ANTĐ - Chính quyền cảng thành phố New York và New Jersey vừa lựa chọn Cushman & Wakefield làm quản lý trung tâm World Trade Center khu hạ Manhattan.

Vượt qua nhiều đối thủ, C&W trở thành nhà cung cấp dịch vụ quản lý và vận hành khu vực trung tâm gồm khu quảng trường và các khu tòa nhà chính trong đó có cả trạm bơm nước River Water Pump House (lấy nước từ sông Hudson) và nhà máy làm mát khu vực trung tâm Central Chiller Plant (một trong những nhà máy làm mát lớn nhất tại thành phố New York này điều chỉnh nhiệt độ cho toàn bộ khu vực bán lẻ và hệ thống giao thông trong trung tâm).

Khu trung tâm thương mại WTC về tay C&W ảnh 1
World Trade Center khu hạ Manhattan

Đại diện Cushman & Wakefield, ông John Santora, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành dịch vụ khách thuê doanh nghiệp và chủ đầu tư phát biểu: “Cushman & Wakefield chúng tôi vinh dự được chính quyền cảng thành phố công nhận là nhà quản lý bất động sản hàng đầu, có khả năng phụ trách công trình nổi tiếng này. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và phương pháp làm việc luôn lấy nhu cầu của khách hàng làm tiêu chuẩn, chúng tôi mong đợi được hợp tác và hỗ trợ chính quyền cảng thành phố đạt được mục tiêu chiến lược cho trung tâm World Trade Center - biểu tượng mới của thành phố New York”.

Đội ngũ dịch vụ khách thuê doanh nghiệp và chủ đầu tư Cushman & Wakefield luôn vận dụng kinh nghiệm quản lý lâu đời và kĩ thuật tân tiến để hỗ trợ mọi khách hàng từ địa phương, khu vực cho đến toàn cầu. Coi nhu cầu của khách hàng là tiêu chuẩn làm việc, chuyên gia của chúng tôi luôn lựa chọn những phương pháp linh động và nhanh gọn nhất nhằm tối ưu lợi nhuận thu về cho chủ đầu tư.

Tại Việt Nam, đội cho thuê căn phòng của Cushman & Wakefield vừa tư vấn thành công cho Microsoft với việc di dời văn phòng từ Petro Tower -Lê Duẩn sang President Place tại 93 Nguyễn Du, quận 1, TP.HCM và tư vấn cho Daelim - công ty xây dựng Hàn Quốc đầu tiên mở rộng kinh doanh quốc tế di dời trụ sở từ tòa nhà OSIC sang Bitexco Tower. 

Theo ông Robert Johnston, giám đốc bộ phận cho thuê thương mại của Cushman & Wakefield tại Việt Nam: “Yêu cầu về văn phòng của những công ty đa quốc gia rất tiêu chuẩn bởi họ từng hoạt động tại các thị trường mà cơ sở hạ tầng phát triển cao hơn Việt Nam nhiều lần. Điều này nhiều khi dẫn đến bế tắc trong thỏa thuận bởi những yêu cầu mà khách thuê tập đoàn đa quốc gia đưa ra lại được xem là không thể đáp ứng được đối với chủ nhà. Hầu hết những trường hợp như vậy đều cần có thỏa hiệp giữa các bên, bên thuê cần linh động và thích ứng với thị trường Việt Nam, ngược lại, bên cho thuê cũng cần chấp nhận những quy chuẩn tập đoàn mà khách thuê đòi hỏi cần được đáp ứng. Điều này dĩ nhiên sẽ gây ra nhiều phiền phức cho cả hai bên, tuy nhiên, sự hỗ trợ của dịch vụ đại diện khách thuê sẽ giúp khách thuê hạn chế tối đa mọi rủi ro tiềm ẩn".

Tin cùng chuyên mục