Không còn hiện tượng chèo kéo khách du lịch ở chùa Trấn Quốc

  • 31/08/2017 06:52
  • 0 bình luận
  • Lam Thanh
ANTD.VN - Sau khi Báo ANTĐ đăng tải thông tin liên quan đến nhóm người lợi dụng những thông tin từ Bộ Quy tắc ứng xử nơi công cộng của Hà Nội chèo kéo, ép khách du lịch thuê áo dài khi tới tham quan chùa Trấn Quốc (phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội), thì hiện tượng này đã không còn tồn tại.
Tình trạng chèo kéo khách ở chùa Trấn Quốc đã không còn

Tình trạng chèo kéo khách ở chùa Trấn Quốc đã không còn

Trung tá Nguyễn Trường Sơn - Phó Trưởng CAP Yên Phụ cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh trên Báo ANTĐ, sáng 30-8, lực lượng CAP đã xuống địa bàn kiểm tra nắm tình hình nhưng nhóm người đó không còn hoạt động. Theo nhận định của Trung tá Nguyễn Trường Sơn thì nhóm người trên mới xuất hiện ở khu vực này bởi hàng ngày lực lượng CAP Yên Phụ luôn có 3 ca thay nhau tuần tra ở các điểm du lịch trên địa bàn.

Trao đổi với phóng viên xung quanh sự việc này, ông Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội cho biết, việc quản lý các di tích đều đã được phân cấp cho UBND các quận, huyện, đối với chùa Trấn Quốc là do UBND quận Tây Hồ quản lý và nơi đây mới chỉ có biển khuyến cáo du khách không mặc quần hoặc váy quá ngắn khi vào chùa nên nhóm người đó đã lợi dụng những thông tin từ Bộ Quy tắc ứng xử nơi công cộng của Hà Nội để ép khách du lịch thuê áo dài.

Được biết, từ khi Bộ Quy tắc ứng xử nơi công cộng của Hà Nội được áp dụng và thí điểm ở một số khu di tích, danh thắng như đền Ngọc Sơn, Văn Miếu - Quốc Tử Giám hay một số di tích khác thì du khách sẽ được mượn áo dài miễn phí để vào tham quan nếu vô tình mặc quần hoặc váy ngắn. 

Để khắc phục tình trạng ép khách du lịch thuê áo dài, chùa Trấn Quốc đã cắt cử nhân viên túc trực ở phía ngoài cửa để nhắc nhở, hướng dẫn những du khách vào tham quan, đồng thời kịp thời phát hiện ngăn chặn những tiêu cực có thể xảy ra.

Tin cùng chuyên mục