Chèo kéo khách du lịch thuê váy chống nắng khi vào chùa Trấn Quốc

  • 29/08/2017 18:07
  • 0 bình luận
  • Lam Thanh
  • In bài
ANTD.VN -Nhiều khách du lịch quốc tế tỏ ra khó chịu bởi nhóm người đeo bám ép phải thuê váy chống nắng khi họ vào tham quan chùa Trấn Quốc.
Clip nhóm đối tượng chèo kéo khách du lịch trước chùa Trấn Quốc 
Chèo kéo khách du lịch thuê váy chống nắng khi vào chùa Trấn Quốc ảnh 1

Theo ghi nhận của phóng viên Báo An ninh Thủ đô, vào khoảng 14h ngày 29/8 tại cổng chùa Trấn Quốc (quận Tây Hồ, Hà Nội) xuất hiện một nhóm người trên tay là những chiếc váy chống nắng ép khách du lịch phải thuê khi vào tham quan di tích. 

Chèo kéo khách du lịch thuê váy chống nắng khi vào chùa Trấn Quốc ảnh 2

Nhóm này có khoảng 5-6 người, chủ yếu là phụ nữ trung tuổi

Chèo kéo khách du lịch thuê váy chống nắng khi vào chùa Trấn Quốc ảnh 3

Những người được họ nhắm tới thường là các phụ nữ mặc váy ngắn

Chèo kéo khách du lịch thuê váy chống nắng khi vào chùa Trấn Quốc ảnh 4

Nhiều người tỏ ra khó chịu vì cứ bị nhằng nhẵng đeo bám ép thuê ngay tại cổng chùa mặc dù trang phục của họ không quá... ngắn.

Chèo kéo khách du lịch thuê váy chống nắng khi vào chùa Trấn Quốc ảnh 5

Tháng 4/2017, Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội đã triển khai việc cho khách mượn áo choàng vào các khu di tích, đền chùa. Đây là giải pháp thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử nơi công cộng do Hà Nội ban hành, tuy nhiên chùa Trấn Quốc mới chỉ có biển khuyến cáo du khách.

Chèo kéo khách du lịch thuê váy chống nắng khi vào chùa Trấn Quốc ảnh 6

Lợi dụng thông tin từ biển khuyến cáo, nhóm người này đã tiếp cận những du khách vô tình mặc váy ngắn khi đến đây để cho thuê váy chống nắng vào chùa.

Chèo kéo khách du lịch thuê váy chống nắng khi vào chùa Trấn Quốc ảnh 7

Giá mỗi lần thuê từ 15 đến 20 ngàn một lượt 

Chèo kéo khách du lịch thuê váy chống nắng khi vào chùa Trấn Quốc ảnh 8

Đối với khách nước ngoài thì nhóm người này đeo bám chặt hơn, theo quan sát thì họ tiếp cận các nhóm khách lẻ không đi theo tour.

PV Báo An ninh Thủ đô cũng đã liên hệ với ông Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao. Ông Tiến cho biết, việc quản lý các di tích đều đã được phân cấp cho UBND các quận huyện, cụ thể ở đây, đối với chùa Trấn Quốc là UBND quận Tây Hồ. Hiện Sở VHTT cũng chưa nắm được việc chèo kéo du khách và cho thuê váy áo tự phát này. Song, nếu thực sự có sự việc kể trên thì việc chấn chỉnh phải được thực hiện ngay lập tức. Hiện tại, ở một số di tích như Đền Ngọc Sơn, Văn Miếu Quốc Tử Giám hay một số di tích cách mạng khác, đều đã thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử văn minh nơi công cộng, trong đó có điều khoản khuyến cáo người dân không ăn mặc trang phục không phù hợp vào di tích. Để thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử , các di tích kể trên đã cho du khách mượn miễn phí áo choàng. Và việc miễn phí đó được thực hiện song song cùng tuyên truyền, phối hợp tới các hãng lữ hành, nhắc nhở du khách, tạo nền nếp. 


Tin cùng chuyên mục