Khởi tố 75 người liên quan bạo lực sân cỏ

  • 15/03/2012 23:31
  • 0 bình luận
  • Yên Vũ
  • In bài
ANTĐ - Ai Cập vừa khởi tố 75 người, trong đó có 9 nhân viên cảnh sát về các tội danh giết người hoặc sơ suất liên quan đến vụ bạo loạn trên sân cỏ hồi tháng trước làm 74 người thiệt mạng. 

Đáng chú ý trong số quan chức cảnh sát bị khởi tố có Thiếu tướng Issam Samak, người phụ trách an ninh ở thành phố Port Said vùng Địa Trung Hải - nơi xảy ra bạo loạn. Ông Issam Samak trước đó cũng đã bị đình chỉ công tác.

Sự cố xảy ra khi đội bóng của câu lạc bộ Al-Masry giành chiến thắng 3-1 trên sân nhà ở Port Said, nhưng khi vừa kết thúc trận đấu, cổ động viên đội nhà lao vào hành hung người hâm mộ của đội khách. Ẩu đả diễn ra khoảng 30 phút nhưng nhân chứng cho hay cảnh sát có mặt tại đó không làm gì để ngăn chặn bạo lực, hậu quả là hàng chục người chết, hàng trăm người bị thương. Căng thẳng còn kéo dài vài ngày dẫn đến giao tranh ở Thủ đô Cairo khiến cho vài người nữa thiệt mạng.

Công tố viên sau khi xem xét băng hình và lời khai của các đối tượng khẳng định bạo loạn có thể ngăn chặn từ trước nếu ban tổ chức không cho phép cổ động viên Al-Masry mang theo dao, gạch đá và chất nổ vào sân.

(Theo AP, AFP)

Tin cùng chuyên mục