Khởi tố 2 đối tượng sát hại nam sinh chạy "xe ôm" Grab tội giết người, cướp tài sản

  • 05/10/2019 15:00
  • 0 bình luận
  • Văn Trường
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 5-10, Trung tá Nguyễn Bình Ngọc, Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT - CAQ Bắc Từ Liêm cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Đinh Văn Giáp (SN 1995) trú tại xã Phù Nham, huyện Văn Chấn, Yên Bái và Đinh Văn Trường (SN 2000) trú tại xã Thanh Lương, huyện Văn Chấn, Yên Bái để điều tra 2 tội danh giết người, cướp tài sản.

Trước đó, như tin ANTĐ đã đưa, tối 26-9, sau nhiều ngày lang thang tại Hà Nội, Đinh Văn Giáp và Đinh Văn Trường hết tiền tiêu nên đã nảy ý định cướp tài sản của những người lái “xe ôm”.

Thực hiện theo kế hoạch, 2 đối tượng có mặt tại khu vực Bến xe Mỹ Đình, chọn anh Nguyễn Cao S, sinh viên làm thêm lái "xe ôm" Grab, đề nghị chở về khu vực giáp ranh giữa phường Cổ Nhuế 2 với phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm. Mục đích của các đối tượng là điều anh S đến khu vực Trường biết rõ địa hình và chọn từ trước để cướp tài sản.

Hai bên thỏa thuận giá cả 60.000 đồng, nhưng đúng lúc này anh S nhận một đơn giao hàng về đường Nguyễn Chí Thanh, nên đã không chở Giáp và Trường.

Sau khi giao hàng xong, anh S lại quay lại khu vực Bến xe Mỹ Đình vẫn thấy Giáp và Trường ở đó, nên đã đồng ý chở cả hai về khu vực trên. 

Đinh Văn Giáp tại thời điểm bị di lý từ Yên Bái về CAQ Bắc Từ Liêm

Đinh Văn Giáp tại thời điểm bị di lý từ Yên Bái về CAQ Bắc Từ Liêm

Anh S chở Giáp và Trường đi đến khu vực giáp ranh giữa phường Cổ Nhuế 2 với phường Thụy Phương, thì Trường bắt đầu chỉ đường cho anh S đến đoạn đường vắng đã biết từ trước. Tại thời điểm này, xe của anh S bị chết máy, nên cả 3 đã xuống xe để kiểm tra sự cố.

Lợi dụng anh S không để ý, Giáp lấy con dao bấm trong túi xách đưa cho Trường, nhưng Trường bảo với Giáp “anh làm đi”. Khi thấy anh S ngồi trên yên cúi xuống sửa bộ đề của xe, Giáp cầm dao đâm mạnh 1 nhát trúng vào gáy anh S. Bị đâm bất ngờ, anh S xoay người bỏ chạy được khoảng 4m thì làm rơi chiếc điện thoại iPhone 7 plus, đang cầm trên tay xuống đường.

Lo sợ anh S hô hoán, Giáp tiếp tục cầm dao đuổi theo với ý định đâm chết anh S. Nạn nhân khi đó bỏ chạy được khoảng 12m thì bị Giáp đuổi kịp, dùng dao dâm nhiều nhát vào lưng. Anh S gục ngã xuống lề cỏ ven đường, nhưng Giáp vẫn không buông tha, tiến đến giữ tay người lái "xe ôm" Grab và cầm dao đâm tiếp vào vùng lưng anh S. Trước sự tàn bạo của kẻ sát nhân, anh S đã cố gượng dậy, chạy vào bóng đêm trước mặt...

Đinh Văn Trường đã hỗ trợ Đinh Văn Giáp sát hại anh Nguyễn Cao S

Đinh Văn Trường đã hỗ trợ Đinh Văn Giáp sát hại anh Nguyễn Cao S

Lúc này, Giáp không đuổi theo nữa mà quay lại ngã tư nhặt chiếc điện thoại iPhone 7Plus của anh S rơi trên đường, rồi đi về chỗ Trường vừa dựng xe máy lên. Giáp đưa điện thoại và dao cho Trường, bảo Trường tìm xem anh S chạy hướng nào. Trường làm theo, đồng thời kiểm tra điện thoại thì thấy có mật khẩu nên đã ném đi.

Trường thấy anh S vẫn đang chạy trên mô đất về hướng vườn bưởi gần đó, đã quay lại bảo Giáp là anh S đã bỏ chạy rồi. Lúc này, Giáp nổ được máy chiếc xe của anh S và gọi Trường lên xe rời khỏi hiện trường.

Giáp và Trường thực nghiệm lại hành vi sát hại anh Nguyễn Cao S

Giáp và Trường thực nghiệm lại hành vi sát hại anh Nguyễn Cao S

Trên đường tẩu thoát, Giáp và Trường vứt mũ bảo hiểm và dao ở ven đường. Anh S đã cố gắng đi về phía có ánh sáng để kêu cứu, nhưng do bị Giáp đâm nhiều nhát nên đã gục ngã ở cánh đồng và tử vong do bị mất máu cấp.

Sau khi gây án, Giáp và Trường bỏ trốn về nhà Trường ở xã Thanh Lương, huyện Văn Chấn, Yên Bái. Trưa ngày 27-9, Giáp và Trường tháo biển kiểm soát chiếc xe máy cướp được vứt ở phường Cầu Thia, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái, sử dụng cho đến khi bị bắt.

Tin cùng chuyên mục