“Khát” con, vào chùa Bồ Đề... bắt trộm trẻ

  • 02/05/2013 06:38
  • 2 bình luận
  • Hà Minh
  • In bài
ANTĐ - Quý khai nhận do nhiều lần… lập gia đình nhưng mãi không có con; vì thèm nghe tiếng trẻ nên Quý đã mò vào chùa tìm cách bắt trộm trẻ.

Ngô Thị Quý thời điểm bị giữ tại CAP Bồ Đề

Ngô Thị Quý thời điểm bị giữ tại CAP Bồ Đề

CQĐT CAQ Long Biên, Hà Nội đã thực hiện lệnh tạm giam 2 tháng đối với Ngô Thị Quý (SN 1966), HKTT xã Liên Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội, về hành vi chiếm đoạt trẻ em. Tài liệu cơ quan chức năng bước đầu xác định, khoảng 14h ngày 27-4, Quý đến chùa Bồ Đề, phường Bồ Đề, mục đích để xin con nuôi. Chùa Bồ Đề lâu nay được biết đến là nơi nhận chăm sóc, nuôi dưỡng nhiều cháu bé bị bố mẹ bỏ rơi hay có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Trong lúc lang thang ở sân chùa, Quý được chị Loan, người phục vụ nhà chùa nhờ bế hộ bé trai 5 tháng tuổi, tên là Cù Trần Anh. Lợi dụng lúc chị Loan chạy vào khu bếp, Quý đã bế cháu Trần Anh bỏ đi. Chừng 15 phút sau khi trở ra, chị Loan phát hiện người phụ nữ đã bế cháu bé đi mất, lập tức thông báo cho người bảo vệ nhà chùa. Thông tin ngay sau đó được báo đến CAP Bồ Đề.

Dưới sự chỉ huy của Trung tá Phạm Quỳnh – Trưởng CAP Bồ Đề, hơn 10 CBCS và đội viên dân phòng phường chia làm nhiều mũi tỏa đi tìm tung tích người phụ nữ đang bế cháu Trần Anh. 20 phút từ khi nhận được tin báo, một tổ công tác CAP Bồ Đề đã phát hiện người phụ nữ nghi vấn trên tại khu vực gần cây xăng phố Phú Viên, cách chùa Bồ Đề gần 1 km. 

Tại cơ quan công an, Ngô Thị Quý, tên người phụ nữ lén lút bế cháu Trần Anh đi khỏi chùa Bồ Đề khai nhận, do từng một vài lần kết hôn nhưng không có con, nên Quý luôn canh cánh ý định xin con nuôi. Khoảng năm 2012, Quý từng đến chùa Bồ Đề xin con nuôi nhưng nhà chùa không đồng ý. Người đàn bà này sau đó đến một vài bệnh viện ở Hà Nội để xin con nuôi nhưng cũng không được. Trưa 27-4, Quý đi xe buýt từ nhà đến bến xe Gia Lâm rồi đi bộ vào chùa Bồ Đề, mục đích tiếp tục đặt vấn đề xin trẻ về nuôi. Vào đến chùa, Quý đến thẳng khu nuôi dưỡng trẻ. Trông thấy Quý ngồi chơi một mình, chị Loan đã nhờ bế hộ cháu Trần Anh. Thấy cháu bé kháu khỉnh, lại không có ai ở gần, Quý nảy ý đồ xấu, ôm cháu bé rời khỏi chùa. Quý khai vì không có tiền nên không thể thuê “xe ôm” hay đi xe buýt, mà phải đi bộ rời khỏi chùa. Suy nghĩ dại dột của người đàn bà này đã dẫn đến hành vi cấu thành tội chiếm đoạt trẻ em, theo Điều 120 BLHS.

Tin cùng chuyên mục