Xe+

Kawasaki mang chiếc xe viễn tưởng ra thế giới đời thực

  • 25/11/2013 09:04
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Kawasaki đã mang mẫu xe mơ ước có lẽ chỉ tồn tại ở trong những bộ phim 3D đến thế giới thực ở Tokyo Motor Show dưới cái tên J Concept.

Gọi là xe điện ba bánh chắc như một sự nói giảm với chiếc xe này vì nhìn nó như một chiếc xe của năm 2025 và nó có thể biến hình với hai bánh trước và một bánh lớn hơn đằng sau thành hai chế độ lái Thoả mái và Thể thao.

Kawasaki mang chiếc xe viễn tưởng ra thế giới đời thực ảnh 1

Người điều khiển không cầm lái như những chiếc mô-tô bình thường khác mà sẽ phải nắm lấy tay lái. Mỗi tay lái này điều khiển một bánh xe đằng trước bằng một đòn bẩy dài. Nếu lái với chế độ thể thao, hai đòn bẩy này sẽ nghiêng về đằng trước và khoảng cách giữa hai bánh xe thu hẹp lại, người lái cũng phải cúi mình thấp hơn bình thường. Còn ở chế độ lái thoải mái, người lái hoàn toàn có thể ngồi như lái một chiếc xe bình thường khác để điều khiển và hai bánh lúc này cũng được tách ra xa nhau hơn.

Kawasaki mang chiếc xe viễn tưởng ra thế giới đời thực ảnh 2

Tuy nhiên , chắc chắn Kawasaki sẽ không sản xuất đại trà mẫu xe này mà họ chỉ làm để thử nghiệm loại pin Gigacell làm bằng niken mới của mình, thứ mà Kawasaki giới thiệu là một pin năng lượng hiệu suất cao.

Kawasaki mang chiếc xe viễn tưởng ra thế giới đời thực ảnh 3

Kawasaki mang chiếc xe viễn tưởng ra thế giới đời thực ảnh 4

Kawasaki mang chiếc xe viễn tưởng ra thế giới đời thực ảnh 5

Kawasaki mang chiếc xe viễn tưởng ra thế giới đời thực ảnh 6

Kawasaki mang chiếc xe viễn tưởng ra thế giới đời thực ảnh 7

Theo Autoevolution

Tin cùng chuyên mục