Huyền thoại CLB Tottenham sống sót kỳ tích sau tai nạn kinh hoàng

  • 22/01/2014 07:00
  • 0 bình luận
  • Bạch Dạ
  • In bài
ANTĐ - Cựu cầu thủ người Argentina, từng khoác áo Tottenham trong giai đoạn 1978-1988, Ossie Ardiles hiện đã có thể xuất viện với 21 mũi khâu trên đầu, sau khi may mắn sống sót trong một tai nạn xe hơi kinh hoàng.

Theo báo chí xứ sở sương mù, Ossie Ardiles, 61 tuổi, cựu cầu thủ của Tottenham Hotspur đã gặp một tai nạn xe hơi nghiêm trọng ở Falklands Islands, một hòn đảo ngoài khơi của Vương quốc Anh, trong buổi tối ngày 20-1 theo giờ địa phương. Cụ thể, trên đường từ Darwin tới Stanley, Ossie Ardiles cùng người bạn cùng khoác áo Tottenham, Ricky Villa đã bị mất lái và lật xe ô tô trên một cung đường khá dốc.

Sau khi được các lực lượng chức năng, trong đó có cả trực thăng cấp cứu hỏa tốc đưa vào viện, Ossie Ardiles đã sống sốt như một kỳ tích, dù phải khâu tới 21 mũi trên đầu. Chỉ sau 1 ngày được điều trị trong bệnh viện, huyền thoại của CLB Tottenham trong giai đoạn 1978-1988 đã bình phục, và nhờ con trai ông là Pablo Ardiles chuyển lời cảm ơn sâu sắc tới người dân và chính quyền ở Falklands đã giúp ông thoát nạn trong gang tấc.


Huyền thoại CLB Tottenham sống sót kỳ tích sau tai nạn kinh hoàng ảnh 1
Chiếc xe của Ossie Ardiles và Ricky Villa biến dạng, với đầy vết máu sau tai nạn

Huyền thoại CLB Tottenham sống sót kỳ tích sau tai nạn kinh hoàng ảnh 2
Ossie Ardiles (phải) cùng người đồng đội ở Ricky Villa ở Tottenham nâng cao chiếc cúp FA 

Trên website chính thức của CLB Tottenham cũng dành những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho hai cựu cầu thủ ưu tú, qua thông điệp: “Cầu chúc Ossie Ardiles và Ricky Villa sẽ nhanh chóng bình phục sau tai nạn xe hơi vừa qua tại Falklands. Chúng tôi đã liên lạc với người thân và bè bạn của Ossie cũng như Ricky và thật may cả hai ông đều đang rất tỉnh táo và hồi phục nhanh”.

Dù tên khai sinh đầy đủ là Osvaldo Cesare Ardiles, nhưng huyền thoại một thời của CLB Tottenham vẫn được các cổ động viên trung thành gọi thân mật là Ossie Ardiles. Sau khi cùng Argentina đăng quang tại World Cup 1978, tiền vệ cao 1m69 chuyển tới khoác áo đội bóng chủ sân White Hart Lane và có rất nhiều đóng góp cho CLB trong suốt thời gian dài gắn bó. Ông cùng người đồng đội Ricky Villa giành chiếc cúp FA với Tottenham năm 1981.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục