Huy Hoàng không thổi nổi vào máy đo nồng độ cồn

  • 11/09/2012 15:33
  • 7 bình luận
  • In bài
ANTĐ - “Quá trình làm việc với anh Hoàng có mùi bia rượu, chúng tôi có tiến hành đo nồng độ cồn nhưng không được vì lúc này anh Hoàng mất hết năng lực hành vi, không thể thổi vào máy đo”.
Thượng tá Trịnh Đăng Vinh - Phó trưởng CA TP. Thanh Hóa. Thượng tá Trịnh Đăng Vinh - Phó trưởng CA TP. Thanh Hóa.

Liên quan đến vụ tai nạn do cựu tuyển thủ Huy Hoàng gây ra trên địa bàn TP Thanh Hóa đang gây xôn xao dư luận mấy ngày qua, sáng nay 11/9, trao đổi với PV, Thượng tá Trịnh Đăng Vinh - Phó trưởng Công an thành phố Thanh Hóa - cho biết, khi gây tai nạn, cầu thủ Huy Hoàng lái xe trong tình trạng không biết gì. “Khi về trụ sở, tôi thấy Huy Hoàng cứ gục mặt xuống bàn, sau đó một lúc có thấy xuất hiện một người xưng tên Lê Hồng Minh nói là bạn của Huy Hoàng. Tình trạng lúc đó của Huy Hoàng không đỏ mặt, có mùi rượu, không bất tỉnh nhưng trạng thái lơ mơ”, Thượng tá Vinh cho biết.

Đến thời điểm này, theo hồ sơ điều tra của cơ quan Công an thành phố Thanh Hóa, Huy Hoàng điều khiển xe trong tình trạng say rượu, không làm chủ được tay lái, vượt ẩu gây va chạm giao thông.

Chị Lê Thị Hằng - nạn nhân vụ tai nạn do cựu tuyển thủ Huy Hoàng gây ra Chị Lê Thị Hằng - nạn nhân vụ tai nạn do cựu tuyển thủ Huy Hoàng gây ra

“Ngay ngày hôm sau, Huy Hoàng đến làm việc có khai say rượu, chúng tôi có báo cáo Giám đốc Công an tỉnh và giám đốc chỉ đạo cần làm rõ và xử lý ở mức cao nhất. Sau khi vụ tai nạn xảy ra, người nhà đã có đơn xin bảo lãnh cho Huy Hoàng về nhà. Khi về trụ sở cơ quan Công an, Huy Hoàng có một số biểu hiện như gục đầu nên chỉ nghĩ đến say rượu, làm biên bản có sự chứng kiến của gia đình, còn công an thành phố không có căn cứ để xác định Huy Hoàng có sử dụng ma túy hay không”, Thượng tá Vinh cho biết thêm.

Liên quan đến vấn đề nồng độ cồn trong máu, Trung tá Mỵ Duy Xuân - Đội trưởng Đội CSGT, Công an thành phố Thanh Hóa - lý giải: “Quá trình làm việc với anh Hoàng có mùi bia rượu, chúng tôi có tiến hành đo nồng độ cồn. Tuy nhiên, nguyên tắc máy đo nồng độ cồn là phải thở tốc độ đều và đủ lượng thì mới có kết quả. Ở đây chúng tôi gặp khó khăn vì anh này mất hết năng lực hành vi, không thể đo được nồng độ cồn. Chúng tôi sẽ xin ý kiến lãnh đạo công an thành phố làm rõ vấn đề này”.

Tuy nhiên Trung tá Xuân cho biết thêm, trong quy định của Luật giao thông đường bộ và Nghị định 34, riêng đối với người điều khiển xe ô tô, chỉ cần hơi thở có mùi cồn, không cần đo cũng có thể xử lý.

Chiếc xe của cựu tuyển thủ Huy Hoàng đang được tạm giữ tại Công an TP. Thanh Hóa. Chiếc CRV của cựu tuyển thủ Huy Hoàng đang bị tạm giữ.

Hiện Công an thành phố Thanh Hóa đang tiếp tục làm rõ một số tình tiết trong vụ tai nạn giao thông như việc Huy Hoàng trả lời không biết đã gây tai nạn nên không dừng lại, không lạng lách trên đường... Qua hồ sơ ban đầu, mức phạt dành cho hành vi vi phạm giao thông của Huy Hoàng có thể từ 5 - 10 triệu đồng.

“Theo quan điểm của Công an thành phố Thanh Hóa sẽ xử lý vi phạm ở mức độ cao nhất và thông báo về cho cơ quan của người vi phạm. Qua việc này, tôi nghĩ các cầu thủ khác phải suy nghĩ và xem lại chính mình. Bởi họ đang mang trên mình màu cờ sắc áo của quốc gia”, Thượng tá Trịnh Đăng Vinh chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục