Hơn 600 cán bộ nhân viên một bệnh viện tư ở Hà Nội đăng ký hiến tạng

  • 12/12/2019 13:13
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Lần đầu tiên, một bệnh viện tư ở Hà Nội đã phát động đăng ký hiến tạng tập thể, với hơn 600 cán bộ nhân viên cùng tình nguyện đăng ký tham gia hiến tạng.
Ông Nguyễn Hoàng Phúc trao thẻ hiến tạng cho các cán bộ Bệnh viện Đa khoa Medlatec đã đăng ký hiến tạng

Ông Nguyễn Hoàng Phúc trao thẻ hiến tạng cho các cán bộ Bệnh viện Đa khoa Medlatec đã đăng ký hiến tạng

Chiều qua, 11-12, Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia - Bộ Y tế phối hợp với MEDGROUP đã tổ chức buổi lễ tri ân người hiến tặng mô tạng với chủ đề: “Trao tặng yêu thương - Nối dài sự sống” tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC.

Theo đó, sau 4 tháng phát động phong trào “Hiến mô tạng để sự sống được nối tiếp”, hơn 600 cán bộ nhân viên của MEDGROUP đã tình nguyện đăng ký tham gia hiến tạng.

Sự kiện này là một dấu ấn quan trọng trong phong trào vận động người dân đăng ký hiến tạng của Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia, đặc biệt Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC là đơn vị y tế tư nhân đầu tiên phát động phong trào này.

Ông Nguyễn Hoàng Phúc, Phó Giám đốc Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia chia sẻ, khi nghe được thông tin MEDLATEC có 600 cán bộ nhân viên đăng ký hiến tạng, cả Trung tâm Điều phối ghép tạng đã thực sự vui mừng vì có một doanh nghiệp hưởng ứng nhiệt tình phong trào đầy ý nghĩa nhân văn.

Đáng chú ý, không chỉ nhiệt tình tham gia mà nhiều cán bộ nhân viên của bệnh viện còn vận động cả người thân trong gia đình, bạn bè mình cùng tham gia đăng ký hiến tạng.

Được biết, trong số hơn 600 cán bộ nhân viên của MEDLATEC đăng ký hiến tạng, phần lớn  là các y bác sĩ, cán bộ y tế. Sự kiện này sẽ góp phần lan toả rộng rãi trong xã hội về ý nghĩa của việc hiến tạng, có thể giúp cho nhiều người đang cần tạng để ghép mà chưa có nguồn can thiệp được cứu sống.

“Tôi nghĩ rằng hiến tạng cũng là cách đều yêu quý bản thân mình hơn. Thay vì nghĩ hiến tạng là để cho đi là bản thân thiệt thòi thì nên nghĩ hiến tạng là cách để bản thân mình sống tốt hơn, đáng trân trọng hơn” - ThS. Bùi Minh Thúy – Trưởng phòng Nhân sự MEDLATEC Ba Đình chia sẻ.

Cũng tại buổi lễ, đại diện Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia trực tiếp trao thẻ đăng ký hiến tạng tới tận tay người đăng ký hiến tạng.

Tin cùng chuyên mục