Hội thảo khoa học về HIV/AIDS và viêm gan do virus

  • 27/09/2013 13:52
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTĐ - Quy tụ các chuyên gia  của Pháp, Việt Nam và Campuchia, Hội thảo khoa học về HIV/AIDS và viêm gan do virus sẽ diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Pháp, số 24 Tràng Tiền từ 30-9 đến 2-10.

Hội thảo này, với sự đồng tổ chức về phía Pháp của Cơ quan quốc gia nghiên cứu về AIDS và viêm gan do virut (ANRS), Tổ chức liên đới mạng điều trị (ESTHER) và các chương trình quốc gia phòng chống HIV/AIDS của Việt Nam(VAAC) và Campuchia (NCHADS), là hoạt động diễn ra nằm trong khuôn khổ Năm Pháp-Việt Nam 2013.

Hội thảo sẽ khai mạc lúc 15h30 ngày 30-9, tại L’Espace. Đại sứ Pháp Jean-Noël Poirier, Bộ trưởng Y tế - Giáo sư Nguyễn Thị Kim Tiến và Tiến sĩ Mean Chhi Vun, Giám đốc Trung tâm quốc gia phòng chống HIV/AIDS của Campuchia (NCHADS) sẽ phát biểu tại buổi lễ khai mạc. Nhân dịp này, Giáo sư Jean-François Delfraissy, Giám đốc ANRS, và Tiến sĩ Gilles Raguin - Giám đốc của GIP ESTHER, sẽ điểm lại các chương trình do các cơ quan này triển khai tại Đông Nam Á.

Giáo sư Françoise Barré-Sinoussi, người đoạt giải Nobel y học năm 2008 và phụ trách văn phòng của ANRS tại Đông Nam Á cũng sẽ có bài phát biểu đáng chú ý về 30 năm nghiên cứu về HIV/AIDS và 20 năm hợp tác giữa Pháp, Việt Nam và Campuchia trong lĩnh vực phòng chống HIV/AIDS.

Cuộc gặp gỡ này nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa tất cả các cơ quan nhằm mục tiêu cải thiện công tác phòng và chăm sóc bệnh nhân mắc HIV và/hoặc viêm gan do virut.

Tin cùng chuyên mục