Hội CĐV Việt Nam ủng hộ ông Trần Duy Ly từ chức trưởng giải

  • 16/08/2013 18:07
  • 1 bình luận
  • Thuần Thư (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Ông Trần Song Hải - Phó chủ tịch Hội CĐV Việt Nam, đã thay mặt các hội CĐV cả nước chia sẻ những bức xúc và yêu cầu bộ máy điều hành giải V-League phải có sự thanh lọc, chấn chỉnh.
- PV: Ban Tư vấn đạo đức vừa tổ chức họp báo đề nghị cách chức trưởng giải Trần Duy Ly vì thiếu trách nhiệm, với tư cách Phó chủ tịch Hội CĐV Việt Nam, ông có bình luận gì không?
Ông Trần Song Hải: Tôi cũng có mặt ở buổi họp báo sáng 16-8 và thật sự bất ngờ khi Ban Tư vấn đạo đức đưa ra 10 văn bản mà họ đã gửi cho BTC giải những bị phớt lờ. Đó là những văn bản phân tích, tư vấn mà các thành viên Ban này xung quanh các trận đấu nghi vấn từ đầu mùa, nhưng khi gửi đi, lại chẳng được trân trọng. Tôi nói luôn, không chỉ Ban Tư vấn đạo đức mà bản thân tôi và nhiều anh em CĐV trên khắp cả nước từ lâu đã rất bức xúc và mong muốn ông Trần Duy Ly từ chức.
- Nguyên nhân nào khiến ông và các CĐV khác lại bức xúc đến vậy?

Có quá nhiều trận đấu mà các đội bóng ngang nhiên "làm trò" nhưng BTC giải mà đứng đầu là ông trưởng giải Trần Duy Ly lại làm ngơ, hoặc không dám làm quyết liệt. Chưa kể, ông Ly đã có những phát ngôn "tiền hậu bất nhất" trận Thanh Hóa - XM Xuân Thành SG, hay cách giải thích nực cười rằng "trận đấu V.Ninh Bình - SHB Đà Nẵng không có tiêu cực vì... có tôi và ông Tổng cục phó ngồi xem trực tiếp mà".

Hay như vừa mới đây, sân Thống Nhất tăng gấp đôi giá vé một cách vô lý, anh em CĐV SLNA gọi điện với tôi tỏ ra rất bức xúc, vậy mà BTC giải lại  ngồi yên. Họ nên nhớ, các CĐV chính là đối tượng mà giải cần phục vụ. Vậy mà nay quyền lợi CĐV bị xâm phạm mà họ cứ bình chân như vại. Thật không thể chấp nhận.
Hội CĐV Việt Nam ủng hộ ông Trần Duy Ly từ chức trưởng giải ảnh 1
Phó chủ tịch Trần Song Hải thay mặt Hội CĐV Việt Nam
yêu cầu ông Trần Duy Ly từ chức


- Trả lời báo chí, Chủ tịch VPF cho rằng việc cách chức ông Ly phải được HĐQT Công ty chấp thuận, ý kiến của một vài thành viên Ban Tư vấn đạo đức không có nghĩa lý gì. Ông nghĩ sao về điều này?
Tôi nghĩ sự việc này đã đang và sẽ còn được dư luận lên tiếng mạnh mẽ. Bản thân ông Ly nên từ chức ngay, vì đã không hoàn thành trách nhiệm của người điều hành giải, để cho tiêu cực hoành hành quá thể tại giải. Tôi cũng mới biết VPF, VFF sau khi họp khẩn sáng 16-8 đã chịu "bó tay" với nghi án XM Xuân Thành SG bán độ. Nghe tin này, tôi và nhiều anh em trong TP.HCM thật sự nản. 

Trước trận, chính tôi cũng có nhận tin nhắn từ một người phụ trách Hội CĐV TP.HCM rằng "XM Xuân Thành SG trận này sẽ cố tình thua". Theo người phụ trách Hội CĐV này thì một ngày trước trận gặp Kiên Giang, các cầu thủ đã "bắn" tin ra là "các anh đừng mất công đến cổ vũ nữa vì đội chủ trương sẽ "nằm" trận này". Đội bóng bán độ trắng trợn đến thế là cùng, vậy mà những người điều hành giải lại "bó tay", rồi giờ chuyền quả bóng trách nhiệm sang cho Ban Kỷ luật. Tôi nghĩ ngoài việc ông Trần Duy Ly nên từ chức ngay lập tức, thì cả ông Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng và Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn cũng phải xem lại mình vì quá chậm chạp, yếu ớt trước các nghi vấn tiêu cực.

- Xin cảm ơn ông!

Tin cùng chuyên mục