Hoàn tất kỳ thi tốt nghiệp THPT, đảm bảo an toàn cho gần 80.000 thí sinh Hà Nội

  • 10/08/2020 16:55
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT, Hà Nội đã đảm bảo các phương án thi riêng cho thí sinh từ vùng dịch và thí sinh bị sốt trong quá trình thi. Bắt đầu từ 11/8, Hà Nội khởi động chấm thi để hoàn thành trước 26/8.
Hà Nội khởi động chấm thi ngay sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT

Hà Nội khởi động chấm thi ngay sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT

Chiều 10-8, cùng với các thí sinh trên cả nước, gần 80.000 thí sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội đã hoàn thành bài thi môn ngoại ngữ - môn thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020.

Kỳ thi năm nay được đặc biệt chú ý về phương án bảo đảm an toàn về sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và thí sinh tại các điểm thi để ngăn ngừa sự lây lan của dịch được thành phố Hà Nội đặc biệt quan tâm.

Công tác rà soát sức khỏe của tất cả các thành viên tham gia kỳ thi được triển khai đến tận ngày thi, bảo đảm không có trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên và thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 tham gia kỳ thi. Toàn thành phố có 5 thí sinh thuộc diện F2 không tham gia kỳ thi đợt này theo đúng chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nhiều điểm thi đã bố trí cho thí sinh về từ vùng dịch, thí sinh có thân nhiệt cao thi riêng. Do vậy, ngoài hơn 3.200 phòng thi chính thức, Hà Nội đã bổ sung thêm gần 300 phòng thi dự phòng phục vụ cho các tình huống phát sinh.

Tại điểm thi trường THPT Đại Mỗ, ngay khi phát hiện thí sinh bị sốt dù không liên quan đến yếu tố dịch tễ, thí sinh này cũng được bố trí thi phòng thi riêng.

Một số đơn vị như huyện Phúc Thọ, quận Ba Đình... cũng đã bố trí cho thí sinh đi từ vùng có dịch về hoặc ở trên địa bàn có ca dương tính (đã xét nghiệm âm tính) ngồi thi ở phòng riêng để tránh ảnh hưởng đến tâm lý của những thí sinh khác.

Kết thúc môn thi cuối cùng, thông tin từ Sở GD-ĐT Hà Nội nhận định, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 trên địa bàn thành phố diễn ra an toàn, nghiêm túc; một số hiện tượng vi phạm quy chế thi được phát hiện và xử lý kịp thời nhằm bảo đảm tính nghiêm minh của kỳ thi. Toàn thành phố chưa ghi nhận hiện tượng tiêu cực, gian lận có tổ chức.

Theo lịch trình, chậm nhất 18h hôm nay tất cả các bài thi của thí sinh tại Hà Nội sẽ được chuyển về 4 địa điểm tiếp nhận để triển khai chấm thi.

Công tác chấm thi của thành phố Hà Nội sẽ được triển khai từ ngày 11-8-2020 và bảo đảm chậm nhất ngày 26-8-2020 sẽ hoàn thành công tác chấm thi theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Tin cùng chuyên mục