HLV U23 Hàn Quốc chơi bài ngửa với ông Park Hang-seo

  • 05/01/2018 07:38
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Chủ động tập kín song HLV Kim Bong Gil của U23 Hàn Quốc lại không hề giấu giếm chiến thuật sẽ áp dụng với U23 Việt Nam, trong trận ra quân VCK U23 châu Á ngày 11-1 tới.

U23 Hàn Quốc với 25 tuyển thủ tập huấn tại Jeju từ ngày 12-12-2017. Thầy trò HLV Kim Bong Gil hạn chế tiếp xúc với truyền thông và chỉ đá tập nội bộ trong nước cho tới khi sang Trung Quốc dự VCK U23 châu Á 2018.

Việc đội đương kim Á quân giải tập kín gây khó khăn cho 15 đối thủ còn lại trong việc tiếp cận thông tin về đội bóng quê hương. Chia sẻ với truyền thông Việt Nam trong lễ xuất quân của U23 Việt Nam, HLV Park Hang-seo thừa nhận nắm rất ít thông tin về đội bóng quê hương, dù ông đã tìm mọi cách tiếp cận, bao gồm cả việc nhờ người quen tại Hàn Quốc làm "gián điệp".

HLV Kim Bong Gil (phải) không lạ gì đồng nghiệp và cũng là người bạn thân Park Hang-seo

HLV Kim Bong Gil (phải) không lạ gì đồng nghiệp và cũng là người bạn thân Park Hang-seo

Chủ động giấu bài, nhưng rất bất ngờ khi mới đây, HLV Kim Bong Gil lại công khai chiến thuật của đội nhà với báo chí: "Sơ đồ chính là 4-2-3-1, có thể chuyển sang 4-1-2-3 tùy vào việc tôi có 1 hay 2 tiền vệ phòng ngự hoặc cũng có thể chơi với 3 hậu vệ. Về cơ bản các học trò của tôi sẽ chơi tấn công bằng bóng ngắn".

Ông Kim yêu cầu các học trò phải có sức bền rất tốt vì "họ phải chạy để tạo áp lực với đối phương. Đó là thứ bóng đá tôi mong muốn".

HLV Kim Bong Gil chỉ đạo học trò trong một buổi tập chuẩn bị VCK châu Á

HLV Kim Bong Gil chỉ đạo học trò trong một buổi tập chuẩn bị VCK châu Á

Chiến lược gia sinh năm 1966 này cho biết đã tìm hiểu khá kỹ về U23 Việt Nam, để chuẩn bị đối sách cho lượt trận mở màn vào ngày 11-1: "Tôi đã xem băng ghi hình và nhận thấy họ có những cầu thủ tấn công rất tốt, nhỏ và nhanh. Đội bóng được dẫn dắt bởi HLV Park Hang Seo thì không thể đá chậm. Chúng tôi sẽ phải dồn sức cho trận đấu với Việt Nam".

HLV trưởng của U23 Hàn Quốc đánh giá cao tinh thần thi đấu của cầu thủ Việt Nam và cho rằng không thể xem thường đội bóng được dẫn dắt bởi người bạn đồng thời cũng là người tiền nhiệm từng giúp U23 Hàn Quốc giành huy chương đồng ASIAD 2002 - Park Hang-seo. Song ông Kim tự tin: "Chúng tôi sẽ phải dồn sức và hy vọng đánh bại U23 Việt Nam để có khởi đầu thuận lợi".

HLV U23 Hàn Quốc chơi bài ngửa với ông Park Hang-seo

Tin cùng chuyên mục