HLV Thái Lan sẵn sàng gọi cầu thủ 40 tuổi đá vòng loại World Cup

  • 18/03/2021 14:54
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - HLV Nishino của Thái Lan cho biết tuổi tác không phải vấn đề khi xét chọn cầu thủ triệu tập đội tuyển quốc gia đá vòng loại World Cup 2022, thậm chí 40 tuổi vẫn được trao cơ hội nếu đáp ứng các tiêu chí chuyên môn.
HLV Thái Lan sẵn sàng gọi cầu thủ 40 tuổi đá vòng loại World Cup ảnh 1

HLV Nishino (trái) và Chủ tịch FAT - Somyot

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) vừa có cuộc làm việc đầu tiên với HLV Nishino để bàn về kế hoạch cho 3 lượt trận cuối bảng G vòng loại World Cup 2022, sau khi chiến lược gia người Nhật kết thúc cách ly y tế.

Thông tin với báo chí sau cuộc họp này, Chủ tịch FAT - Somyot cho biết đôi bên đã bàn tỉ mỉ các vấn đề liên quan như thời điểm tập trung, công tác phòng chống dịch cho các thành viên, chế độ dinh dưỡng, nơi lưu trú...

"Đội tuyển Thái Lan dự kiến có thể đến UAE sớm, thi đấu giao hữu với một đội bóng tại đây để "làm nóng". FAT tin tưởng và sẽ tạo mọi điều kiện cho HLV Nishino hoàn thành nhiệm vụ là giúp đội tuyển vào nhóm 12 đội mạnh nhất vòng loại châu Á (đồng nghĩa suất vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 và dự VCK Asian Cup 2023-pv)", ông Somyot nói.

Về phần mình, HLV Nishino cho biết thời gian qua dù không thể trực tiếp tới sân xem giải VĐQG Thái Lan song ông vẫn thường xuyên theo dõi phong độ các cầu thủ qua băng hình kỹ thuật.

"Tôi chọn cầu thủ không theo tuổi tác. Có thể 40 tuổi vẫn được chọn, nếu anh ta chạy tốt, ra sân thường xuyên và phù hợp lối chơi của đội tuyển", chiến lược gia người Nhật nói, đồng thời cho biết sẽ cùng bàn với các CLB để có kế hoạch nghỉ khoa học cho cầu thủ trong thời gian từ khi giải quốc nội kết thúc ngày 28-3 tới khi tập trung đội tuyển dự kiến vào tháng 5.

Hiện đội tuyển Thái Lan (8 điểm) đang xếp thứ 3 bảng G, sau Malaysia (9 điểm) và Việt Nam (11 điểm). Để chắc suất đi tiếp, thầy trò HLV Nishino cần toàn thắng 3 lượt trận cuối lần lượt gặp Indonesia (ngày 3-6), UAE (11-6) và Malaysia (15-6).

Các đối thủ tuyển Việt Nam tích cực chuẩn bị

Cả 4 đội bóng cùng bảng G vòng loại World Cup với tuyển Việt Nam đều sớm khởi động kế hoạch chuẩn bị. Malaysia sẽ tập trung đợt đầu từ ngày 22 đến 30-3. Trong khi UAE trước đó đã có 2 đợt tập trung ngắn ngày. Thái Lan dự kiến có đợt tập trung ngắn vào tháng 4, trước khi tập trung chính thức cuối tháng 5. Indonesia dù đã bị loại nhưng rất muốn dùng vòng loại World Cup để cọ xát cho mục tiêu vô địch AFF Cup cuối năm.

Với đội tuyển Việt Nam, dự kiến thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ tập trung giữa tháng 5 và sang UAE sớm để làm quen thời tiết, điều kiện sân bãi, cũng như tìm "quân xanh" giao hữu trước khi vào giải chính thức.

Tin cùng chuyên mục