Hiếp dâm "bạn gái" dưới 13 tuổi quen qua mạng xã hội

  • 08/07/2020 15:34
  • 0 bình luận
  • Thanh Quang
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 8-7, Công an tỉnh Quảng Ninh, cho biết, Công an huyện Đầm Hà vừa khởi tố bị can, tạm giam đối với Nguyễn Hải Ninh (SN 2004, ở thôn Phúc Thị, xã Việt Dân, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) về hành vi “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”...
Đối tượng Nguyễn Hải Ninh

Đối tượng Nguyễn Hải Ninh

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, khoảng tháng 5-2020, thông qua mạng xã hội (Facebook), Ninh quen biết với P.T.N.A. (SN 2007, ở huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh).

Trong quá trình nhắn tin, nói chuyện Ninh và cháu A. đã nảy sinh tình cảm với nhau. Đến ngày 8-6, Ninh và cháu A. hẹn gặp nhau tại huyện Đầm Hà. Khi gặp nhau, Ninh rủ cháu A. vào một nhà nghỉ trên địa bàn và quan hệ tình dục, khi đó A. chưa đủ 13 tuổi.

Sau khi tiếp nhận thông tin về vụ việc, Công an huyện Đầm Hà đã huy động lực lượng, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và bắt được Nguyễn Hải Ninh ngay sau đó.

Tại cơ quan Công an, Ninh khai nhận lại toàn bộ hành vi phạm tội như trên. Cơ quan CSĐT Công an huyện Đầm Hà đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hải Ninh về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” theo Điều 142 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Tin cùng chuyên mục