Nữ sinh lớp 6 đồng thuận "chuyện người lớn" khiến nam thanh niên vào tù

  • 18/06/2020 13:37
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTD.VN - Không thấy con gái đi học về, người cha phóng xe khắp nơi tìm kiếm và “tóm” gọn cậu trai trẻ giữa đêm, để rồi phải đón nhận một sự thật đau lòng...

Ngày 18-6, đưa bị cáo Nguyễn Văn Mạnh (SN 1999, ở xã Bình Yên, Thạch Thất, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt nam thanh niên này 7 năm tù về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”. Bị hại trong vụ án là cháu Lê Thu H (SN 2007), trú cùng huyện Thạch Thất.

Theo cáo trạng truy tố, khoảng 9-2019, Nguyễn Văn Mạnh kết bạn qua mạng xã hội Facebook với cháu Lê Thu H, học sinh một trường THCS. Mạnh và cháu H thường xuyên nhắn tin qua ứng dụng Mesenger trên Facebook nói chuyện.

Nguyễn Văn Mạnh tại phiên tòa sơ thẩm.

Nguyễn Văn Mạnh tại phiên tòa sơ thẩm.

Ngày 29-9-2019, Mạnh nhắn tin rủ nữ sinh lớp 6 đi chơi, hẹn đến cổng trường đón và cô bé đã nhận lời. 14h cùng ngày, Mạnh đi xe máy đến cổng trường đón H đưa về nhà cậu ta ở Thạch Thất chơi.

Mọi người trong nhà đều đi vắng, Mạnh đưa cô bé vào phòng ngủ của mình rồi làm chuyện người lớn với nữ sinh lớp 6. Đến khoảng 16h, khi bố mẹ đi làm về, Mạnh lấy xe máy chở H ra ngoài chơi...

Về phía gia đình bé gái, thấy con đi chơi chưa về, bố của H đi tìm kiếm khắp nơi. Đến 23h cùng ngày, khi Mạnh đi xe máy chở H về đến gần nhà cô bé thì gặp bố nữ sinh lớp 6 cùng một người khác trong gia đình đang đi tìm con.

Vừa thấy bố cô bé, Mạnh quay đầu xe chở nữ sinh lớp 6 bỏ chạy. Bố của H lập tức phóng xe máy đuổi theo một đoạn thì Mạnh dừng xe. Phụ huynh của H bảo con lên xe chở về và bảo Mạnh về nhà nói chuyện nhưng cậu ta bỏ chạy xuống ruộng.

Cùng lúc này, anh trai của H cũng đi đến và đã cùng bố đuổi theo giữ Mạnh lại, đưa về nhà. Tại nhà của người yêu “nhí”, Mạnh thừa nhận đã quan hệ tình dục với cô bé. Ngay hôm đó, gia đình H làm đơn tố cáo hành vi của Mạnh.

Trong giai đoạn điều tra, gia đình Mạnh đã bồi thường cho gia đình cháu H 100 triệu đồng. Phía gia đình bị hại đã nhận tiền, không yêu cầu bồi thường dân sự và đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho Mạnh.

Tại tòa, Mạnh thành thẩn thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng quy kết và mong HĐXX xem xét giảm nhẹ tội. Ngay phía sau Mạnh, bố mẹ bị cáo đứng như trời trồng khi nghe tòa tuyên phạt con trai mức án nêu trên.

Theo nhận định của HĐXX, dù được sự đồng ý của Hà nhưng khi đó, nạn nhân mới hơn 12 tuổi nên hành vi của Mạnh đã phạm vào tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”. Hành vi của bị cáo là nghiêm trọng, xâm phạm đến sức khỏe, tinh thần, tâm lý của trẻ em, đối tượng được pháp luật bảo vệ, gây lo lắng hoang mang cho nhân dân nên việc xét xử nghiêm là cần thiết.

Tuy nhiên, HĐXX cũng xét đến các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sựu cho bị cáo và nhắc đến yếu tố về hoàn cảnh sống, môi trường mạng xã hội đã ảnh hưởng đến nhận thức của cả bị cáo lẫn bị hại...

Tin cùng chuyên mục