"Hạt giống" giúp mối quan hệ mẹ chồng- nàng dâu tốt đẹp mĩ mãn

  • 02/08/2019 08:00
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Nhật
  • In bài

ANTD.VN - Vụ việc chồng đánh đập vợ mang thai 8 tháng đến tím bầm chân tay, sưng vù mặt,... chỉ vì vợ mua giày trên mạng, khiến dư luận vô cùng phẫn nộ. Đặc biệt, hành động của người mẹ chồng lục thùng rác, tìm ra "bằng chứng" mua giày trên mạng của con dâu, dẫn tới hành động đánh đập vợ của người chồng, được dư luận quan tâm hơn cả. Đây được coi là hành động "thêm dầu vào lửa" của người mẹ chồng, "tiếp tay" cho hành vi bạo lực gia đình của con trai.

Vụ việc gây xôn xao dư luận

Sự việc trên được người em gái nạn nhân chia sẻ trên mạng xã hội, xảy ra tại xã Đông Hiếu, TX. Thái Hoà, tỉnh Nghệ An.

Theo Zing, người vợ đã đặt mua một đôi giày trên mạng với giá 135.000 đồng. Vì đang mang thai, không làm ra tiền, người vợ đã nói dối gia đình chồng đó là giày em gái cho.

Hình ảnh người vợ bị chồng đánh tím bầm tay chân khi đang mang thai ở tháng thứ 8 lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Mẹ chồng đã không can ngăn còn “thêm dầu vào lửa” khiến chị tiếp tục bị đánh

Hình ảnh người vợ bị chồng đánh tím bầm tay chân khi đang mang thai ở tháng thứ 8 lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Mẹ chồng đã không can ngăn còn “thêm dầu vào lửa” khiến chị tiếp tục bị đánh

Tuy nhiên, người mẹ chồng đã “ra tay” lục kĩ thùng rác và tìm thấy hóa đơn mua hàng trên mạng, phát hiện con dâu nói dối. Sự sự việc trên, bà liên tục chì chiết con dâu, “đổ thêm dầu vào lửa” với những lời lẽ khó nghe: “Loại đàn bà như này mua giày là để đẻ xong sẽ đi theo trai”.

Nghe lời mẹ nói, người chồng đã lấy dao chặt hết giày dép, sau đó đánh vợ. Chứng kiến con trai đánh vợ đang mang thai nhưng người mẹ chồng không can ngăn.

Sự việc trên cho thấy mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu không được tốt đẹp trong gia đình. Vậy làm thế nào để tạo dựng và củng cố mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu trong các gia đình? 

Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu vốn là vấn đề muôn thuở và 4 “bí quyết vàng” sau sẽ giúp nàng dâu được mẹ chồng yêu chiều chuộng như con gái.

Hoạt bát, nhanh nhẹn, vui vẻ

Ngay từ những ngày đầu về làm dâu, bạn hãy thể hiện mình là người xông xáo mọi công việc trong gia đình, hoạt bát, nhanh nhẹn trong mọi việc. Bện cạnh đó, bạn vẫn luôn phải thể hiện sự lễ phép, kính trọng với mọi người trong gia đình và họ hàng nhà chồng. Đây chính là khâu “lấy điểm” đầu tiên trong mắt mẹ chồng.

Thường xuyên nói chuyện

"Hạt giống" giúp mối quan hệ mẹ chồng- nàng dâu tốt đẹp mĩ mãn ảnh 2

Thường xuyên nói chuyện, chia sẻ mọi vấn đề với mẹ chồng là “bí quyết vàng” giúp bạn được mẹ chồng yêu chiều như con gái (Ảnh minh họa)

Việc bạn chủ động nói chuyện nhiều hơn với mẹ chồng sẽ giúp cả hai người hiểu rõ nhau hơn. Từ đó, mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu không còn xa cách, ngày càng trở nên tốt đẹp, thấu hiểu và đồng cảm với nhau hơn trong mọi việc.

Những câu chuyện hay tâm sự với chủ đề về những món ăn yêu thích, về những người thân yêu xung quanh,… thể hiện sự quan tâm của bạn với mẹ chồng và gia đình nhà chồng. Khi đó, bạn sẽ được mẹ chồng nhận định là người biết suy nghĩ, lo lắng và quan tâm gia đình chồng, bạn được thêm “điểm” nữa với mẹ chồng.

Không “ngại” với mẹ chồng

Con dâu thường có cảm giác “ngại” với mẹ chồng. Bạn nên khắc phục sớm vấn đề này để cả mẹ chồng và nàng dâu được cởi mở với nhau hơn.

Mẹ chồng là người xa lạ nhưng sau khi lấy chồng, bạn và mẹ đã trở thành người cùng một nhà. Do vậy, bạn cần phải thân thiết, gần gũi, quan tâm hỏi han, chăm sóc mẹ chồng nhiều hơn. Nếu “ngại” với mẹ chồng, bạn không dám nói mọi vấn đề với mẹ chồng, đồng nghĩa tiếng nói trong gia đình của bạn bị giảm, mọi người không biết suy nghĩ của bạn, từ đó, dẫn đến những mâu thuẫn sau này.

Không nên thân thiết với chồng quá mức trước mặt mẹ chồng

Các bà mẹ thường không thích người khác quá tình cảm, thân thiết quan tâm quá mức tới người con của mình, dù đó là chồng hay vợ của con. Nhiều bà mẹ không thích con dâu vì sợ “mất con trai”, do con dâu thể hiện tình cảm quá lộ liễu trước mặt mẹ. Do đó, bạn cần giữ thái độ cũng như cử chỉ đúng mực với chồng mình trước mặt mẹ chồng. Mối quan hệ mẹ chồng và nàng dâu giữa hai người vẫn sẽ được êm đẹp.

Nguyên tắc “ba nhiều”

Mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu là mối quan hệ đòi hỏi sự khéo léo. Do đo, nàng dâu phải vô cùng khéo léo, giao tiếp với mẹ chồng theo nguyên tắc “ba nhiều”, bao gồm: nghe nhiều hơn, hỏi nhiều hơn và nói nhiều hơn.

Nguyên tắc “ba nhiều” bao gồm nghe nhiều hơn, hỏi nhiều hơn và nói nhiều hơn sẽ giúp bạn vượt qua mọi khó khăn, giúp cho mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu thêm thân thiết

Nguyên tắc “ba nhiều” bao gồm nghe nhiều hơn, hỏi nhiều hơn và nói nhiều hơn sẽ giúp bạn vượt qua mọi khó khăn, giúp cho mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu thêm thân thiết

(Ảnh minh họa)

Với nguyên tắc “ba nhiều”, bạn cần lắng nghe mẹ chồng nhiều hơn, quan tâm và hỏi han mẹ chồng trong mọi hoàn cảnh, cố gắng trao đổi mọi công việc với mẹ chồng. Cuộc trao đổi, nói chuyện với tần suất nhiều hơn sẽ giúp mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu thêm gắn kết.

Yêu thương mẹ chồng như mẹ đẻ

Bạn hãy chung sống và quan tâm mẹ chồng như mẹ đẻ của mình. Từng cử chỉ thân mật, sự quan tâm, lời nói, hành động tốt đẹp đều được mẹ chồng yêu thương trở lại.  Để “giữ lửa” cho mối quan hệ mẹ chồng- nàng dâu, bạn nên cố gắng yêu thương, tâm sự, quan tâm mẹ chồng với sự kính trọng và tình cảm chân thành.

Tìm ra điểm chung với mẹ chồng

Điều này đòi hỏi sự khéo léo trong giao tiếp, cách cư xử của bạn để tìm ra những điểm chung với mẹ chồng. Bạn có thể đưa mẹ chồng đi du lịch, tham quan, tham gia các câu lạc bộ, các cuộc vui cùng bạn để cả hai cùng tận hưởng những giây phút vui vẻ, thoải mái. Trong cuộc sống hàng ngày, bạn cần chú ý đến những sở thích của mẹ chồng như ca hát, đan, móc áo, nấu ăn,… Bạn hãy sẵn sàng ngồi và làm những sở thích với mẹ chồng.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục