Hành trình ý nghĩa nơi địa đầu Tổ quốc của Công an huyện Thường Tín

  • 25/03/2019 08:27
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Những ngày cuối tháng 3 này, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ và Công đoàn CAH Thường Tín, Hà Nội đã có hành trình về nguồn đầy ý nghĩa tại Nghĩa trang Vị Xuyên và Cột cờ Lũng Cú, tỉnh Hà Giang.

Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019) và 40 năm kỷ niệm cuộc Chiến đấu bảo vệ Biên giới phía Bắc Tổ quốc (1979).

CBCS - CAH Thường Tín chào cờ tại Cột cờ Lũng Cú

CBCS - CAH Thường Tín chào cờ tại Cột cờ Lũng Cú

Trong hành trình về nguồn đầy ý nghĩa, đoàn công tác của CAH Thường Tín đến Cột cờ Lũng Cú (xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang). Giây phút Quốc ca vang lên trong lễ chào cờ nơi địa đầu Tổ quốc khiến cảm xúc về đất nước thật thiêng liêng trong lòng gần 100 CBCS - CAH Thường Tín.

CAH Thường Tín trao quà cho Đồn Biên phòng Lũng Cú và các em nhỏ được nuôi dưỡng tại đây

CAH Thường Tín trao quà cho Đồn Biên phòng Lũng Cú và các em nhỏ được nuôi dưỡng tại đây

Đại tá Đỗ Đức Cường, Trưởng CAH Thường Tín chia sẻ: "Dưới bóng cờ Tổ quốc, chúng ta nguyện tiếp nối truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc và lớp lớp thế hệ cha anh đi trước, nêu cao lòng yêu nước, tinh thần tự tôn dân tộc, khát vọng cháy bỏng, tinh thần xung kích, không quản ngại khó khăn, gian khổ, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ an ninh Tổ quốc; ra sức học tập, rèn luyện để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ Đảng, nhân dân giao phó, giữ vững bình yên cho cuộc sống của nhân dân".

Hành trình ý nghĩa nơi địa đầu Tổ quốc của Công an huyện Thường Tín

Đoàn công tác thăm Đồn biên phòng Lũng Cú

Cũng tại huyện Đồng Văn, Đoàn công tác CAH Thường Tín đã thăm và tặng quà Đồn biên phòng Lũng Cú. Những suất quà là tình cảm ấm áp, nghĩa tình của CAH Thường Tín gửi tặng cán bộ chiến sỹ Đồn biên phòng và 3 em nhỏ đang được nuôi dưỡng tại đây. Đây là 3 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cha mẹ đã được các CBCS trong đồn nhận về nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục. Đồn Biên phòng Lũng Cú dường như đã trở thành ngôi nhà tràn đầy yêu thương và các chiến sỹ Bộ đội biên phòng nơi địa đầu Tổ quốc là những người cha đặc biệt của 3 em nhỏ.

Đoàn CAH Thường Tín dâng hương, hoa tại Nghĩa trang Vị Xuyên

Đoàn CAH Thường Tín dâng hương, hoa tại Nghĩa trang Vị Xuyên

Cũng trong hành trình đầy ý nghĩa, CAH Thường Tín đã về thăm Nghĩa trang Vị Xuyên (huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang).

Nghĩa trang Vị Xuyên là nơi yên nghỉ của hơn 1.700 liệt sỹ.  Trong đó, chủ yếu là các liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc tại mặt trận Vị Xuyên giai đoạn 1979 - 1989 và các liệt sỹ thuộc 32 tỉnh, thành từ Bình Trị Thiên trở ra. Hiện nay, vẫn còn nhiều cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc chưa được tìm thấy, đưa về an nghỉ bên đồng đội tại Nghĩa trang liệt sỹ Vị Xuyên.

Trong không khí trang nghiêm và xúc động, đoàn công tác đã thắp hương dâng hoa, tri ân tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc.

Thượng úy Đỗ Mạnh Chính, Bí thư Đoàn Thanh niên CAH Thường Tín xúc động cho biết: “Hoạt động về nguồn là dịp để giáo dục các cán bộ, chiến sĩ về truyền thống yêu nước, biết ơn những công lao hy sinh của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống để giữ gìn, bảo vệ từng tấc đất quê hương cho hôm nay có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa hướng về nguồn cội, góp phần tiếp nối truyền thống lịch sử giữ nước của dân tộc. Thông qua đó, góp phần khơi dậy trong đoàn viên thanh niên truyền thống hào hùng của các thế hệ cha anh đi trước. Từ đó, thôi thúc đoàn viên nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ giữ vững an ninh quốc gia và đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô”.

Một số hình ảnh về chuyến đi ý nghĩa của CAH Thường Tín

Hành trình ý nghĩa nơi địa đầu Tổ quốc của Công an huyện Thường Tín ảnh 5

Nữ chiến sỹ Công an Thủ đô kính cẩn thắp hương tưởng niệm các liệt sỹ

Hành trình ý nghĩa nơi địa đầu Tổ quốc của Công an huyện Thường Tín ảnh 6

CAH Thường Tín chụp ảnh lưu niệm tại Đài tưởng niệm các liệt sỹ  

Hành trình ý nghĩa nơi địa đầu Tổ quốc của Công an huyện Thường Tín ảnh 7

Hành trình ý nghĩa nơi địa đầu Tổ quốc của Công an huyện Thường Tín ảnh 8

Hành trình ý nghĩa nơi địa đầu Tổ quốc của Công an huyện Thường Tín ảnh 9

Giây phút mặc niệm xúc động tưởng nhớ  các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh để bảo vệ đất nước

Hành trình ý nghĩa nơi địa đầu Tổ quốc của Công an huyện Thường Tín ảnh 10

Hành trình ý nghĩa nơi địa đầu Tổ quốc của Công an huyện Thường Tín ảnh 11

Tin cùng chuyên mục