Tiếp bước đến trường cùng học sinh nghèo ở xã Phiêng Pằn

  • 18/03/2019 13:37
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Những ngày giữa tháng 3 này, Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra – CATP đã tổ chức chương trình “Cùng em vui bước đến trường” thăm, tặng quà cho học sinh nghèo và người dân tại xã Phiêng Pằn, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.

Phiêng Pằn là xã biên giới tiếp giáp với huyện Xiềng Khọ, tỉnh Hủa Phăn của nước CHDCND Lào. Ðồng thời, là một trong 86 xã đặc biệt khó khăn của tỉnh Sơn La. Bà con sinh sống ở 19 bản, trong đó chủ yếu là người dân tộc Xinh Mun và người Mông. Ðặc điểm dễ nhận biết là ở đây chỉ có đồng bào thiểu số sinh sống, trong điều kiện núi cao trên 1.000 m so mặt biển, địa hình lại chia cắt, đường giao thông đi lại rất khó khăn.

Những suất quà được các CBCS Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra - CATP Hà Nội dành tặng các em học sinh nghèo

Những suất quà được các CBCS Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra - CATP Hà Nội dành tặng các em học sinh nghèo

Chính vì thế, điều kiện kinh tế của bà con nơi đây còn vô cùng khó khăn, càng thôi thúc các CBCS Công an Hà Nội vượt hơn 350 km mang theo tình cảm chứa chan đến với người dân nghèo và các em học sinh.

Đường từ Hà Nội đến Phiêng Pằn những ngày này khó hơn bao giờ hết, khi những cơn mưa rừng cứ kéo nhau hết đợt này qua đợt khác khiến mặt đường trơn trượt. Đoàn xe của chúng tôi vượt dốc Trằm Cọ, khi sương mù phủ dày đặc.

Vượt qua những đoạn đường khó, đoàn công tác đến Phiêng Pằn khi trời đã chập tối. Những món quà được gấp rút chuyển vào bản để trao tặng cho người dân.

Bốn suất quà mỗi suất trị giá 2 triệu đồng tặng các hộ dân nghèo ở Phiêng Pằn

Bốn suất quà mỗi suất trị giá 2 triệu đồng tặng các hộ dân nghèo ở Phiêng Pằn

95 suất quà đã được các CBCS trao tận tay các em học sinh ở bản Đen và bản Pá Liềng, 20 triệu đồng tặng quỹ khuyến học trường THCS bán trú xã Phiêng Pằn, cùng nhiều quà tặng nhu yếu phẩm dành tặng các em học sinh trường Tiểu học , các gia đình và UBND xã Phiêng Pằn  với tổng trị giá hơn 55 triệu đồng.

Theo Thượng úy Dương Minh Hải, Phó Bí thư Đoàn thanh niên Văn phòng Cơ quan CSĐT – CATP Hà Nội: “Đây là hoạt động được tổ chức thường niên, tiếp nối truyền thống tương thân tương ái của đơn vị. Chỉ sau một tuần phát động, chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các CBCS. Những món quà nhanh chóng được chuẩn bị để kịp đến với các em nhỏ và người dân ở Phiêng Pằn. Chúng tôi mong muốn những suất quà nhỏ với tình cảm ấm áp của CBCS đơn vị sẽ góp phần sẻ chia những khó khăn vất vả với bà con nơi đây, đồng thời là sự cổ vũ động viên tinh thần học tập của các em nhỏ. Các CBCS Công an Hà Nội luôn  đồng hành từng bước chân tới trường của học sinh Phiêng Pằn”.

Tin cùng chuyên mục