Hạnh phúc thật đơn giản!

  • 08/01/2016 08:45
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài

ANTĐ - Một nhóm sinh viên sau khi tốt nghiệp quyết định sẽ đi xa, tới những nơi vùng đất mới để khám phá với mục đích tìm kiếm niềm vui và hạnh phúc cho mình. Họ cùng nhau trải qua nhiều vùng đất lạ, sống với nhiều nền văn hóa khác nhau nhưng chẳng ai cảm thấy hạnh phúc hay vui vẻ mà ngược lại họ gặp nhiều phiền não, chán nản, khó khăn và chẳng còn thấy ý nghĩa của cuộc sống.

Trở về quê hương, họ bảo nhau tới gặp thầy giáo để xin lời khuyên phải làm gì tiếp theo, thầy giáo sau khi nghe các học trò cũ kể lể về cuộc sống và những điều họ đã gặp phải, ông hỏi: “Rốt cuộc, các em muốn tìm kiếm điều gì?”.

Các cựu sinh viên cùng đồng thanh: “Chúng em muốn cảm thấy được niềm vui và hạnh phúc, chúng em muốn biết niềm vui và hạnh phúc có thể từ đâu mà có?”. Thầy giáo gật đầu bảo: “Được, thầy hiểu rồi, nhưng giờ thầy đang cần đóng một con thuyền để những ngày cuối tuần có thể rong ruổi trên hồ câu cá, các em giúp thầy chứ?”.

Những cựu sinh viên nhận lời thầy giáo và đi mua vật liệu về để giúp thầy đóng thuyền. Suốt một tháng ròng, thầy trò cùng miệt mài đóng lên được chiếc thuyền nhỏ rất đẹp mắt.

Ngày chiếc thuyền được đưa xuống nước và chèo thử thành công, thầy và trò vô cùng sung sướng, họ cùng nhau câu cá, cắm trại, nướng cá và hát vang những bài ca vui vẻ. Thầy giáo bỗng hỏi: “Các em có thấy vui không?”. Đám học trò cũ cùng nhao nhao lên trả lời: “Vui lắm thầy ạ” rồi họ tranh nhau kể lại những niềm vui khi cùng nhau đóng thuyền. 

Đám học trò cũ nói xong, thấy thầy giáo ngồi gật gù mỉm cười, họ bỗng hiểu ra và nhìn nhau, ánh mắt thật sự của những người đang cảm nhận được niềm vui và hạnh phúc.

Thầy giáo lúc này mới nói: “Niềm vui và hạnh phúc chính là như vậy đó, nó sẽ tự đến khi chúng ta cùng nhau bận rộn tập trung để thực hiện một mục tiêu rõ ràng nào đó. Vậy đấy, niềm vui đến đơn giản thế thôi!”.

Theo Allwayoflife

Tin cùng chuyên mục