Hành khách Nhật Bản mang theo nhiều bộ phận súng lên máy bay

  • 14/02/2020 14:06
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN - Một nam hành khách người Nhật Bản có ý định mang theo 2 hộp tiếp đạn, 1 ốp nòng của súng M16; một quy lát (khóa nòng) của súng M18 và 1 khung khóa nòng của súng AK47 lên chuyến bay từ Tân Sơn Nhất về Nhật Bản. 

Theo tin từ Trung tâm An ninh hàng không sân bay Tân Sơn Nhất, lực lượng này đã lập biên bản và bàn giao vụ việc một hành khách người Nhật Bản mang nhiều thiết bị súng lên máy bay trên chuyến bay từ TP.HCM đến TP KanSai (Nhật Bản).

Cụ thể, vào 23h30 tối 13/2, tại ga đi quốc tế - Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, lực lượng kiểm soát An ninh hàng không Tân Sơn Nhất đã sàng lọc, rà soát và nghi vấn một kiện hành lý xách tay của một nam hành khách người nước ngoài có dấu hiệu bất thường.

Một nam hành khách người Nhật Bản định mang theo nhiều bộ phận của súng lên máy bay (ảnh minh họa)

Một nam hành khách người Nhật Bản định mang theo nhiều bộ phận của súng lên máy bay (ảnh minh họa)

Tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, kiểm tra bằng máy soi chiếu an ninh và kiểm tra trực quan, lực lượng kiểm soát An ninh hàng không Tân Sơn Nhất đã phát hiện hành khách này mang rất nhiều thiết bị của một số loại súng.

Cụ thể như có 2 hộp tiếp đạn, 1 ốp nòng của súng M16; một quy lát (khóa nòng) của súng M18 và 1 khung khóa nòng của súng AK47.

Hành khách này có tên T.C.T, sinh năm 1998, quốc tịch Nhật Bản, dự định đi trên chuyến bay VJ828, từ TP.HCM đến TP KanSai - Nhật Bản.

Tại thời điểm kiểm tra, hành khách T.C.T không xuất trình được các giấy tờ có liên quan về những thiết bị này.

Trung tâm An ninh hàng không Tân Sơn Nhất đã lập biên bản bàn giao cho Cơ quan chức năng để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.

Tin cùng chuyên mục